Doanh nghiệp tỉnh Nagano (Nhật Bản) tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng

Bản in
Doanh nghiệp tỉnh Nagano (Nhật Bản) tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng

Nằm trong chương trình hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ (KH&CN), Sở KH&CN Hải Phòng vừa phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Suwamo tỉnh Nagano Nhật Bản tổ chức “Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản”.

Doanh nghiệp tỉnh Nagano (Nhật Bản) giới thiệu các thiết bị thế hệ mới. Ảnh Internet

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mở rộng cánh cửa hội nhập giúp các doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản tìm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng, đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp TP. Hải Phòng và một số tỉnh lân cận tiếp cận công nghệ thiết bị tiên tiến để áp dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Trong một mục tiêu lớn hơn, thông qua hoạt động xúc tiến kết nối giao thương cung - cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản, Chính phủ hai nước đã và đang hướng tới sự gắn kết giữa các doanh nghiệp từng vùng, miền Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản, tạo cơ hội để hai bên được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu về công nghệ, sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tác, đầu tư công nghệ, thiết bị, giới thiệu sản phẩm hàng hóa dịch vụ, đúng nhu cầu và yêu cầu đặc trưng của từng địa phương.   

Trong khuôn khổ “Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản”, tổ chức tại sàn giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Suwamo và 8 doanh nghiệp tỉnh Nagano Nhật Bản đã giới thiệu các thiết bị máy móc thế hệ mới, thiết kế theo công nghệ tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, thiết bị chuyên ngành dệt may, linh phụ kiện cho các hãng sản xuất khác, sản phẩm hợp kim, phục vụ gia công cơ khí, các thiết bị đo gas, sản phẩm đồ chơi giải trí handmade…

Tỉnh Nagano (Nhật Bản) nằm ở vị trí có rất nhiều ngọn núi cao nên được ví như nóc nhà của nước Nhật. Cùng với phát triển du lịch, tỉnh Nagano còn là một trung tâm sản xuất lương thực lớn, rau quả sạch nổi tiếng, đồng thời cũng là một trung tâm công nghiệp về máy điện tử, cơ khí chính xác thân thiện với môi trường, lớn nhất nhì Nhật Bản.

Tin mới cập nhật
Các tin khác