Doanh nghiệp châu Âu cam kết kinh doanh bền vững tại Việt Nam

Bản in
Doanh nghiệp châu Âu cam kết kinh doanh bền vững tại Việt Nam

Ngày 16/3, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) đã tổ chức Đại hội thường niên thông qua ngân sách và chương trình hoạt động năm 2017. 

Đại hội đã bầu ra ban lãnh đạo mới với mục tiêu tiếp tục vận động chính sách cải thiện môi trường kinh doanh và phát triển kinh doanh bền vững tại Việt Nam. 

Đại hội thường niên EuroCham 2017

Sứ mệnh của EuroCham tại Việt Nam là đại diện cho quyền lợi của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và các bên có liên quan thông qua nỗ lực góp phần vào việc cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức hội nhập kinh tế toàn cầu.

Thành lập năm 1998 chỉ với 60 doanh nghiệp thành viên, đến nay EuroCham đã phát triển lớn mạnh đại diện cho gần một ngàn thành viên, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới đang đầu tư tại Việt Nam. Báo cáo của EuroCham năm 2016 cho biết, số lượng thành viên tiếp tục tăng 10% so với 2015 từ 876 lên 946 thành viên. Ngoài phạm vi hoạt động chính thông qua đối thoại với các cơ quan chức năng của Việt Nam, năm 2016 EuroCham đã tổ chức hơn 70 sự kiện và nhiều bài báo, bản tin truyền thông trên báo chí đề cập đến hoạt động cũng như hỗ trợ các thành viên đầu tư tại Việt Nam, thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa châu Âu và Việt Nam.

Ông Michael Behrens - nguyên Chủ tịch EuroCham 2016 - cho biết: "Trong năm 2016 EuroCham đã làm việc hết mình để chuyển tải thông điệp của Hiệp định Tự do thương mại giữa châu Âu - Việt Nam (EVFTA) tới cộng đồng doanh nghiệp cũng như các bên liên quan, duy trì quan hệ đối thoại bền chặt thúc đẩy hợp tác với Chính phủ Việt Nam. EuroCham tại Việt Nam là một trong những hiệp hội doanh nghiệp của châu Âu quan trọng nhất trong khu vực ASEAN, thành tựu này sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy trong thời gian tới với sự cam kết của các doanh nghiệp thành viên là tiếp tục phát triển kinh doanh bền vững tại Việt Nam.”

Năm 2017, EuroCham sẽ tiếp tục gia tăng số lượng thành viên, tăng cường hợp tác với các hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức các chương trình, sự kiện phong phú, đa dạng về kinh doanh và kết nối đầu tư, kinh doanh. Tiếp tục vận động chính sách góp phần cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam, xúc tiến và đẩy mạnh những cam kết của các bên liên quan trước thềm EVFTA được thực thi./.

Tin mới cập nhật
Các tin khác