Điện lực vùng tâm bão gấp rút chống bão Talas

Bản in
Điện lực vùng tâm bão gấp rút chống bão Talas

Theo dự báo, rạng sáng mai, bão sẽ áp sát Thanh Hoá - Hà Tĩnh. Dù trọng tâm vào 3 tỉnh Bắc Miền Trung, song vùng có gió mạnh trên cấp 6 mở rộng khắp từ Hải Phòng - Quảng Bình do đó các công ty điện lực trong khu vực đang gấp rút phòng chống.

Công nhân cao thế Nghệ An gia cố trụ sở đón bão

Tại hội nghị trực tuyến ứng phó với bão số 2 sáng nay (16/7), ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc TT Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, lõi bão số 2 không rộng, bán kính 150-160km, di chuyển tương đối ổn định theo hướng Tây Tây Bắc.

Đến 19h tối nay, bão sẽ chỉ còn cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh khoảng 120km, rạng sáng mai bão sẽ đổ bộ vào các tỉnh này. Dù trọng tâm vào 3 tỉnh Bắc Miền Trung, song vùng có gió mạnh trên cấp 6 mở rộng khắp từ Hải Phòng - Quảng Bình.

Do ảnh hưởng bão, các tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An sẽ có mưa to đến rất to với lượng 250-350mm; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Hà Tĩnh 150-250mm; các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên phổ biến 100-200mm; các khu vực khác của Bắc Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình-Thừa Thiên Huế 50-150mm.  

Sau khi bão đổ bộ sẽ hình hành gió Đông Nam gây mưa dài ngày cho khu vực Đông Bắc Bộ. Các tỉnh Hoà Bình, Sơn La sẽ có mưa lớn khi áp thấp đi qua.  

Nhằm chủ động ứng phó với bão số 2, các công ty điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang nỗ lực phòng chống. Cho đến thời điểm này, công nhân Chi nhánh Lưới điện cao thế Nghệ An đã và đang tích cực chặt tỉa cây xanh để tránh nguy cơ gây sự cố lưới điện khi bão Talas đổ bộ. Đồng thời gia cố trụ sở, chắn máy móc, thiết bị.   Ông Trịnh Phương Trâm - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, đơn vị đã chuẩn bị mọi phương án theo phương châm “4 tại chỗ”. Trong đó, đã bố trí trực 24/24h tại tất cả các đơn vị trực thuộc; sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc... để xử lý nhanh nếu bão gây ra thiệt hại trên lưới điện...

Tại tỉnh Thanh Hóa,  ông Nguyễn Văn Thao - Phó giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho hay, công tác ứng phó với bão số 2 cũng đã hoàn tất. “Công ty đã triển khai nhiều đoàn công tác do các lãnh đạo Công ty, trưởng các phòng kĩ thuật, an toàn trực tiếp xuống chỉ đạo ứng phó với cơn bão tại các điện lực ven biển như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Hoàng Hóa, Tĩnh Gia…”

Cùng với các công ty điện lực, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đã triển khai nhiệm vụ ứng phó với bão số 2 xuống đến các chi nhánh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh. 

Dù Nam Định chỉ bị ảnh hưởng, tuy nhiên lo ngại diễn biến bất thường của bão nên PC Nam Định cũng đã và đang gấp rút kiểm tra các trạm bơm tiêu úng trên địa bàn, lên phương án ưu tiên cấp điện cho các phụ tải trọng điểm, đặc biệt là đảm bảo cấp điện cho trạm bơm tiêu úng… Từ chiều nay, lãnh đạo cũng như các lực lượng quản lý vận hành trong toàn Công ty sẽ trực 24/24h để chủ động ứng phó với bão.
 

Tin mới cập nhật
Các tin khác