Diễn đàn Vietnam CEO Forum 2016: Liên kết sức mạnh Việt

Bản in
Diễn đàn Vietnam CEO Forum 2016: Liên kết sức mạnh Việt

Chiều 30/9 tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Vietnam CEO Forum 2016 diễn ra với sự tham dự lãnh đạo cấp cao của chính quyền TP.HCM và hơn 900 CEO với chủ đề  “CEO 3.0: Liên kết sức mạnh Việt, nói mãi làm được không?”.

Diễn đàn Vietnam CEO Forum 2016

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh, đây là cơ hội quý báu để lãnh đạo TP cùng các Sở, ngành gặp gỡ và chia sẻ nhiều vấn đề với đội ngũ doanh nhân. Bản thân doanh nghiệp (DN) và Chính phủ phải ý thức được rằng đang ngồi chung một con thuyền để cùng tiến về phía trước, vấn đề còn lại phụ thuộc vào quyết tâm của mỗi DN.

Kinh nghiệm của những quốc gia thành công là phải tạo ra được một đội ngũ các CEO. Đội ngũ này phải có tinh thần dân tộc rất cao để đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu, có sự đoàn kết chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ cơ hội, chia sẻ rủi ro, với phương châm các bên cùng thắng để người thắng lớn nhất chính là đất nước. Vì thế các CEO Việt hãy đoàn kết hơn nữa, trong một cộng đồng trách nhiệm cao nhất vì sự phồn thịnh của đất nước... và nhất định chúng ta sẽ làm được - Ông Thăng nhấn mạnh.

Với chủ đề “Liên kết sức mạnh Việt - Nói mãi, làm được không?” tại diễn đàn các doanh nhân cho rằng liên kết ở đây phải hiểu rộng rãi, từ liên kết các DN với nhau đến liên kết các ngành nghề, các thành phần kinh tế, liên kết với nước ngoài, liên kết các DN với chính quyền... Đồng thời, trong thời kỳ kinh tế toàn cầu như hiện nay, liên kết còn là sáp nhập, hội nhập và cả cạnh tranh. DN Việt trong bối cảnh hiện nay không thể tự cô lập, phát triển độc lập mà phải liên kết với nhau và liên kết với các chính sách phát triển chung để có thể tồn tại và lớn mạnh.

Theo Ông Trương Trọng Nghĩa - Đại biểu Quốc hội, Chuyên gia tư vấn Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, tại Việt Nam hiện đã hình thành một lớp doanh nhân trẻ có học vấn, có khả năng đáp ứng được yêu cầu phát triển và hiểu rõ tầm quan trọng của liên kết, tâm huyết với việc liên kết để mạnh hơn. Bản thân các DN được xem là nhà kiến tạo cho nhà nước trong việc đề xuất các giải pháp cơ chế, vì vậy các CEO thời gian qua được đánh giá đã chủ động thích ứng với việc tham gia vào quá trình hội nhập. Cũng theo Ông Nghĩa cần phải nâng cao địa vị chính trị của DN, phải đối xử công bằng với DN, DN hoạt động phải tuân thủ luật pháp... Ở quốc tế thì Nhà nước làm thuyền trưởng trong việc kí kết, đàm phán các hiệp định, còn trong nước thì làm tốt vai trò trọng tài công minh, tiếp sức cho DN phát triển.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng DN phát triển, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định lãnh đạo và các ban ngành của TP dành mọi nỗ lực để nâng cao sức cạnh tranh của cộng đồng DN và luôn bằng hành động cụ thể, nhất là tạo thể chế, chính sách công bằng, minh bạch. TP đặt trọn niềm tin vào DN thuộc mọi thành phần kinh tế, DN trong nước hay DN có vốn đầu tư nước ngoài cùng đóng góp công sức vì sự phát triển chung của TP Hồ Chí Minh.

Qua năm lần tổ chức, Vietnam CEO Forum là ngày hội của giới doanh nhân và những chuyên gia kinh tế hàng đầu cả nước, là nơi các DN có thể bày tỏ những trăn trở và tìm các giải đáp hỗ trợ từ các cấp ban ngành; cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm và thắt chặt hơn nữa tính gắn kết để tạo ra sức mạnh tổng thể ngày càng lớn mạnh của bức tranh chung kinh tế Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác