Đề án khuyến công địa phương - Khánh Hòa trình diễn mô hình thứ 10

Bản in
Đề án khuyến công địa phương - Khánh Hòa trình diễn mô hình thứ 10

Năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Khánh hòa đã hỗ trợ cho 10 đơn vị công nghiệp nông thôn với số tiền 1,6 tỷ đồng (3 công ty được nhận hỗ trợ từ chương trình khuyến công quốc gia, 7 đơn vị được hỗ trợ từ nguồn khuyến công địa phương). Các doanh nghiệp như được tiếp sức, tự tin mở rộng thị trường thị trường trong và ngoài nước.

`
Giới thiệu thiết bị công nghệ nhập từ Châu Âu phục vụ cho mô hình sản phẩm mới

Sáng 1/12/2017, tại xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Việt Pháp chuyên sản xuất các thiết bị thể thao, là đơn vị thứ 10 trong năm 2017, tổ chức giới thiệu mô hình trình diễn. Một mô hình thực hiện trên tinh thần đề án khuyến công, được nhận hỗ trợ từ nguồn khuyến công quốc gia 300 triệu đồng.

Ông Hoàng Trọng Tứ - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Việt Pháp cho biết: “Với mô hình sản xuất thiết bị vận động cho trẻ em, công ty đã đầu tư nhiều tỷ đồng. Và nguồn kinh phí hỗ trợ khuyến công như tiếp thêm sức mạnh để công ty mạnh dạn đầu tư những máy móc thiết bị hiện đại từ châu Âu, để có thể sản xuất 1.500 sản phẩm/năm, cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, an toàn, đủ sức cạnh tranh trên thị trường khó tính, nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu địa phương. Đặc biệt, sự đầu tư phát triển đề án này còn duy trì việc làm ổn định cho 150 lao động…”.

Tại buổi giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thiết bị vận động trẻ em Nick-S, lãnh đạo Công ty TNHH Việt Pháp đã chia sẻ nhiều thông tin, giải đáp nhiều thắc mắc của các đại biểu tham dự như: nguồn nguyên liệu, chất lượng nguyên liệu đồ dùng vận động cho trẻ em có phản ứng xấu dưới thời tiết khắc nghiệt, độ bền sản phẩm và sự an toàn với sự hiếu động của con trẻ,… Có thể nói, với sự nghiên cứu, đầu tư bài bản, sự tín nhiệm của ngành Công Thương Khánh Hòa, uy tín sản xuất, kinh doanh nhiều năm được khẳng định trên thị trường, mô hình trình diễn đề án khuyến công quốc gia của Công ty TNHH Việt Pháp hứa hẹn mang lại sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp, sự ra đời của nhiều sản phẩm công nghiệp tiêu biểu, chất lượng cao.

Theo ông Nguyễn Sanh Đương - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Khánh Hòa: “Nguồn kinh phí khuyến công đã hỗ trợ tích cực hiệu quả cho phát triển công nghiệp địa phương. Nó là động lực để các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư thêm máy móc, thiết bị mở rộng sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh. Song, hiện nay, nguồn kinh phí từ khuyến công chỉ mới đáp ứng được một phần nhu cầu của doanh nghiệp công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh. Còn rất nhiều đơn vị mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ chương trình này. Vì vậy, trong năm tới, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại sẽ xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho khoảng 17 đơn vị và các đơn được lựa chọn để hỗ trợ sẽ được tiến hành kỹ lưỡng trên cơ sở xem xét nhiều khía cạnh…”   

Có thể nói, nguồn kinh phí hỗ trợ phát triển công nghiệp nông thôn từ đề án khuyến công- Bộ Công Thương đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và cho xã hội. Tuy nhiên, hiện nay, nguồn kinh phí này còn quá khiêm tốn so với nhu cầu thực tế. Đây cũng là một vấn đề cần sự quan tâm tích cực của các Bộ, ngành quản lý.

Tin mới cập nhật
Các tin khác