Nhận biết hàng thật - hàng giả

Dầu gội Sunsilk

03/12/2013 15:30:01

Bên cạnh xà phòng thì mặt hàng dầu gội cũng đang bị làm giả nhiều và chủ yếu tiêu thụ ở các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Hàng thật - hàng giả

Hàng thật - hàng giả

CôngThương - Mới đây đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã phát hiện và thu giữ 21.000 gói dầu gội đầu giả, có nguồn gốc xuất xứ nhập lậu từ Trung Quốc nhưng lại được đóng gói hết sức tinh vi và giả mạo các nhãn hiệu Sunsilk, Romano…

Quản lý thị trường Thừa Thiên - Huế cũng phát hiện nhiều loại dầu gội đầu giả của Clear, Sunsilk, Dove… bán trên địa bàn tỉnh này. Theo cơ quan chức năng, các loại dầu gội đầu này được một đường dây làm lậu chiết ra thành nhiều chai (loại 350 -450 ml) thay đổi nhãn mác, sau đó được tiêu thụ ở các chợ đầu mối như Đông Ba, An Cựu, Bến Ngự, Bao Vinh... hoặc đem bán cho các tiệm uốn tóc, quầy hàng ở các vùng quê với giá 12.000 -19.000 đồng/chai, rẻ hơn so với các loại dầu gội thật.

Dầu gội được làm giả tinh vi và bán với giá siêu rẻ nhưng chất lượng lại không được đảm bảo đang thực sự là mối nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Việc sử dụng hàng kém chất lượng sẽ có những hệ lụy không nhỏ cho người sử dụng, do vậy người tiêu dùng cần phải cẩn thận hơn với những loại dầu gội, dầu xả trôi nổi tại các chợ nhỏ, chợ cóc, không vì rẻ mà mang họa vào thân.

Bà con cần lưu ý một số chi tiết trên gói dầu gội đầu để nhận biết hàng thật, hàng giả. Cụ thể ở gói dầu gội Sunsilk như sau:

Hàng thật:

- Có lô-gô U in chìm trên vỏ bao bì.

- Có vết xé gói góc trên cùng bên trái.

- Hình ngôi sao góc trên cùng, bên trái rõ ràng, sắc nét.

Hàng giả:

- Không có lô-gô U in chìm trên vỏ bao bì.

- Không có vết xé gói.

- Hình ngôi sao góc trên cùng, bên trái không rõ ràng, sắc nét.

Ng.Duyên


PHẢN HỒI