Công ty Cổ phần Xây lắp Điện 1

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017

Bản in
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017

Sáng 21/4, Công ty Cổ phần Xây lắp Điện 1 (PCC1) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017. Năm 2016 cũng là năm cổ phiếu của PCC1 chính thức được giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE). 

Lợi nhuận đạt trên 300 tỷ đồng

Báo cáo tại Đại hội, ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc PCC1 cho biết, năm 2016 đánh dấu một năm thành công của PCC1 với những dấu mốc quan trọng đó là: Hoàn thành và công bố Báo cáo chiến lược công ty 2016-2020, tầm nhìn 2030. Niêm yết thành công cổ phiếu PC1 trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, với sự góp vốn của nhà đầu tư tài chính Dragon Capital. Hoàn thành phát điện hai nhà máy thủy điện đầu tiên trong chiến lược đầu tư năng lượng đó là nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1 (Cao Bằng) và nhà máy thủy điện Trung Thu (Điện Biên). Đặc biệt, nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1 đã vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới cắt băng khánh thành và trồng cây lưu niệm.

Cũng trong năm 2016, ban lãnh đạo PCC1 đã tập trung chỉ đạo và triển khai khắc phục những khó khăn, đồng thời duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư. Kết quả, các chỉ tiêu đều đạt kế hoạch đề ra. Cụ thể, giá trị sản xuất kinh doanh 4.052,262 tỷ đồng, đạt 101% so với năm 2015. Tổng doanh thu 3.008,215 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 304,706 tỷ đồng, đạt 124% so với năm 2015. Tỷ lệ lợi nhuận đạt 40%. Thu nhập bình quân toàn Công ty đạt 11,97 triệu đồng/người/tháng.

Phát huy thế mạnh trong lĩnh vực xây dựng các công trình truyền tải điện quốc gia và nhà máy điện, PCC1 đã hoàn thành nhiều dự án lớn, quan trọng như điện áp 500kV, 220kV, 110kV, trạm GIS, cáp ngầm trong cao áp, công trình biển đảo, công trình phục vụ đấu nối nhà máy điện. Hoàn thành lắp đặt trạm biến áp 500kV nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, đấu nối 200kV nhà máy thủy điện Bảo Lâm. Ký hợp đồng EPC, PC với các chủ đầu tư trong và ngoài ngành điện... Các dự án này được đối tác đánh giá cao về năng lực và chất lượng.

Trong công tác lắp đặt, PCC1 tiếp tục lắp máy một số dự án lớn như dây chuyền tuyển quặng gang thép Cao Bằng; sửa chữa thiết bị tại nhà máy xi măng Quang Sơn; Nhà máy TOTO Việt Nam…

Không chỉ tạo uy tín ở trong nước, PCC1 cũng bước đầu xúc tiến thị trường quốc tế, làm cơ sở thực hiện theo chiến lược phát triển mở rộng tại các Tổng công ty điện lực miền, khu công nghệ.

Trong công tác tư vấn thiết kế công trình điện, PCC1 đã từng bước khẳng định năng lực thiết kế, xây dựng uy tín và độ tin cậy đối với các chủ đầu tư lớn trong ngành điện.

Mục tiêu tăng doanh thu 19% trong năm 2017

Năm 2017, PCC1 tiếp tục lộ trình chiến lược phát triển với phương châm: đầu tư phát triển lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là xây lắp công trình điện, sản xuất phục vụ ngành điện theo chiều sâu. Mở rộng đầu tư, kinh doanh sang lĩnh vực đang triển khai có lợi thế; tập trung nguồn lực tăng trưởng để đột phá từ năm 2018 đến năm 2020.

Các chỉ tiêu về kế hoạch về sản xuất kinh doanh và lợi nhuận, cách chia cổ tức cũng như kế hoạch tăng vốn điều lệ năm 2017 của công ty đã được các cổ đông biểu quyết nhất trí thông qua tại Đại hội

Chính vì thế, PCC1 đề ra mục tiêu tổng quát là tăng trưởng doanh thu khoảng 19% so với 2016, đầu tư ra thị trường nước ngoài. Các chỉ tiêu cụ thể như doanh thu phấn đấu đạt 3.585,919 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 306,893 tỷ đồng. Thu nhập người lao động đạt 12 triệu đồng/người/tháng.

Để đạt được các mục tiêu này, PCC1 sẽ tập trung thực hiện các giải pháp toàn diện, cụ thể trên mọi mặt. Đó là, đổi mới, nâng cao năng lực quản trị nhân sự đáp ứng nhu cầu phát triển. Với thị trường trong nước, PCC1 sẽ tăng thị phần tại các khu vực có nhiều lợi thế. Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư nền móng cho thị trường nước ngoài. Nâng cao năng lực đầu thầu chuyên nghiệp, đấu thầu quốc tế, tập trung vào các dự án mục tiêu như các dự án EPC, PC, cáp ngầm…

Trong lĩnh vực xây lắp và lắp máy, PCC1 tiếp tục kiên định mục tiêu trở thành vị trí số một về xây lắp công trình truyền tài điện tại Việt Nam. Về đầu tư các nhà máy điện, PCC1 tiếp tục hoàn thiện đầu tư đối với nhà máy thủy điện Trung Thu và Bảo Lâm; nghiên cứu các dự án điện mặt trời, điện gió, năng lượng sạch khác…

Tin mới cập nhật
Các tin khác