Đà Nẵng vận động viên chức, người lao động sử dụng xe buýt

Bản in
Đà Nẵng vận động viên chức, người lao động sử dụng xe buýt

Nhằm hạn chế phương tiện cá nhân, đảm bảo an toàn giao thông, giải quyết bài toán ùn tắc do sự phát triển “nóng” của đô thị Đà Nẵng... TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch 7079/ KH-UBND triển khai thực hiện đề án “Phát động phong trào kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt”.

 Tuyến xe buýt TMF được khai trương hồi cuối tháng 6/2017

Theo kế hoạch, TP. Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP. Đà Nẵng vận động, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB, CC, VC&NLĐ) sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại.

Để đảm bảo đề án thực hiện có hiệu quả và thành công, giữa các cơ quan đơn vị sẽ ký cam kết thi đua tham gia sử dụng phương tiện xe buýt. Trong đó, lãnh đạo các cơ quan đơn vị cam kết tối thiểu 30% tổng số CB, CC, VC&NLĐ sử dụng xe buýt. Để tạo điều kiện thuận lợi cho CB, CC, VC&NLĐ được trải nghiệm các dịch vụ tiện ích, chuyên nghiệp của xe buýt, từ đó, tin tưởng và lựa chọn xe buýt là phương tiện di chuyển, TP. Đà Nẵng giao cho Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng triển khai làm vé tháng miễn phí đi xe buýt cho CB, CC, VC&NLĐ theo danh sách của các cơ quan, đơn vị gửi tới.

TP. Đà Nẵng đang đối mặt với nguy cơ tắc nghẽn giao thông do gánh nặng về phương tiện cá nhân gây ra. Trong thời gian gần đây, chính quyền thành phố đã liên tục cho phép mở rộng khai thác các tuyến xe buýt mới hiện đại như tuyến xe buýt TMF (miễn phí vé cho người dân trong 1 năm); tuyến xe buýt du lịch 2 tầng mui trần Coco Bus Tour với nhiều tiện ích nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe buýt.

Đề án “Phát động phong trào kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt” được coi là sự nỗ lực của chính quyền thành phố trong việc đẩy mạnh thực hiện được kỳ vọng sẽ dần thay đổi ý thức của người dân từ sử dụng phương tiện cá nhân sang sử dụng phương tiện công cộng.

Tin mới cập nhật
Các tin khác