Đà Nẵng: Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018

Bản in
Đà Nẵng: Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018

Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018 nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng song song với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội.

Theo đó, tối 15/3, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 500 đại biểu, bao gồm đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương; các vị khách quốc tế, các tổ chức xã hội, hiệp hội trong và ngoài nước; cộng đồng người tiêu dùng,..

Lãnh đạo Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị sẽ là đầu mối, chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổ chức sự kiện; đồng thời, tổng hợp và báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động trên địa bàn thành phố về Bộ Công Thương và UBND TP. Đà Nẵng theo đúng thời gian quy định.

Lực lượng quản lý thị trường TP. Đà Nẵng trong một lần thực hiện nhiệm vụ

Theo Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, sự kiện này nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi đến người tiêu dùng, tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; qua đó, góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, giữ ổn định và tạo động lực phát triển, đổi mới, sáng tạo cho nền kinh tế đất nước.

Qua đây, Ban tổ chức mong muốn nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, các tổ chức, doanh nghiệp cũng cần thực hiện kinh doanh lành mạnh, cạnh tranh công bằng.

Tin mới cập nhật
Các tin khác