Đà Nẵng: Hơn 2.000 người ra qua hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018

Bản in
Đà Nẵng: Hơn 2.000 người ra qua hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018

Sáng 2/6, tại Âu thuyền Thọ Quang, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018.  

Ra quân làm sạch môi trường Âu thuyền Thọ Quang

Với mục tiêu đưa kinh tế biển trở thành kinh tế mũi nhọn của thành phố, Đà Nẵng đã dành 49.000 tỷ đồng để đầu tư phát triển các ngành nghề liên quan đến kinh tế biển. Tuy nhiên, cũng như cả nước, Đà Nẵng đang phải đối mặt với nhiều thách thức về khai thác và sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên biển; ô nhiễm môi trường biển đang đe dọa đến đa dạng sinh học và các loài sinh vật biển gần bờ.

Với chủ đề ngày Đại dương thế giới 2018 “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”, UNESCO kêu gọi sự chung tay và trách nhiệm của người dân các nước thành viên trong việc đảm bảo môi trường biển, đại dương được “khỏe mạnh”; khuyến khích các giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương xanh, cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn kêu gọi người dân thành phố chung tay và thay đổi hành vi theo hướng tích cực bảo vệ môi trường, phòng chống suy thoái, không xả rác, nước thải chưa qua xử lý, những chất thải gây nguy hại đến môi trường ra môi trường biển. Bên cạnh đó, các ngư dân cần khai thác hợp lý, đúng mùa vụ, tuân thủ đúng các quy định về phương pháp, kỹ thuật và địa bàn khai thác tài nguyên…

Ngay sau lễ phát động, hơn 2.000 đại biểu tham dự là người dân TP Đà Nẵng, cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng, công an TP, đoàn viên thanh niên đã ra quân làm sạch biển tại khu vực Âu thuyền Thọ Quang.

Ngoài lễ ra quân, trong Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01 – 06/6), TP Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động làm sạch biển tại dọc các bãi biển thành phố; tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu khu vực cảng Liên Chiểu, các hoạt động ra quân của các Sở, ngành, quận, huyện….

Tin mới cập nhật
Các tin khác