Đà Nẵng gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị cho DIFF 2018

Bản in
Đà Nẵng gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị cho DIFF 2018

Trao đổi về công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần thứ 2 sẽ khai mạc ngày 30/4 tới, ông Huỳnh Văn Hùng- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP. Đà Nẵng khẳng định: “Với nhiều bài học kinh nghiệm đúc rút từ năm trước, chắc chắn Lễ hội pháo hoa năm nay sẽ được tổ chức chuyên nghiệp, quy củ, đặc sắc và hoành tráng hơn”.

Thành phố Đà Nẵng

DIFF 2017 đã giúp du lịch Đà Nẵng ghi dấu ấn đậm nét trong năm qua. Theo ông, cái được lớn nhất mà DIFF 2017 mang lại cho du lịch thành phố cũng như người dân Đà Nẵng là gì?

 Ông Huỳnh Văn Hùng- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP. Đà Nẵng

Cái được lớn nhất của DIFF 2017 với Đà Nẵng chính là việc sự kiện đã góp phần quan trọng xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành điểm đến du lịch văn hóa lễ hội đẳng cấp quốc tế.

Ngoài ra, với việc kéo dài lễ hội 02 tháng, du khách có nhiều cơ hội vui chơi, trải nghiệm, không chỉ với lễ hội pháo hoa quốc tế mà còn có thêm thời gian, cơ hội trải nghiệm các danh lam thắng cảnh và dịch vụ khác tại Đà Nẵng. So với các năm trước, tổng lượng du khách tăng vượt bậc, đặc biệt là trong 02 tháng diễn ra lễ hội là minh chứng lớn nhất về những lợi ích mà DIFF mang lại cho TP. Đà Nẵng. Thu nhập từ hoạt động xã hội cũng được gia tăng đáng kể, góp phần đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế chung của TP. Đà Nẵng.

Thông qua DIFF, cả thế giới được biết đến Đà Nẵng, biết đến một lễ hội lớn cũng như dành sự chú ý, quan tâm hơn đến thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng. Và chúng tôi cũng mong rằng, người dân sẽ ủng hộ, hỗ trợ chính quyền, doanh nghiệp trong công tác tổ chức, tuyên truyền về lễ hội, để bạn bè năm châu, du khách thập phương sẽ biết đến Đà Nẵng nhiều hơn nữa, với vai trò một “thành phố pháo hoa”.

Rút kinh nghiệm từ một số điểm bất cập tồn tại trong mùa pháo hoa năm trước, năm nay, thành phố đã có những giải pháp nào để cùng với Sun Group làm tốt hơn nữa công tác tổ chức DIFF 2018?

Năm 2017 là mùa đầu tiên Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức theo phương thức xã hội hóa, không thể tránh khỏi những lúng túng, bỡ ngỡ, thiếu sót trong công tác tổ chức sự kiện như các vấn đề đối với vé trẻ em, nạn vé giả, việc lắp đặt hệ thống loa tại dọc các tuyến đường, công tác kiểm soát giá giữ xe trên địa bàn thành phố…

Sau khi DIFF 2017 kết thúc, thành phố cũng đã có những cuộc họp với các cơ quan chức năng để rà soát toàn bộ các vấn đề còn hạn chế, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục triệt để các tình trạng kể trên trong năm 2018. Với nhiều bài học kinh nghiệm đúc rút từ năm trước, chắc chắn lễ hội pháo hoa năm nay sẽ được tổ chức chuyên nghiệp, quy củ, đặc sắc và hoành tráng hơn.

Tiếp nối thành công của mùa lễ hội năm trước, công tác chuẩn bị của thành phố đến thời điểm này được tiến hành ra sao?

Thành phố song hành cùng với đơn vị tổ chức Sun Group trong mọi hoạt động chuẩn bị cho lễ hội, mục tiêu nhằm đem đến cho người dân và du khách một mùa lễ hội pháo hoa thành công, ấn tượng.

Hiện tại, thành phố đã ra quyết định thành lập Ban Tổ chức do đồng chí Trần Văn Miên – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng ban tổ chức, ban hành kế hoạch tổng thể thực hiện DIFF 2018, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho toàn bộ các sở, ban, ngành liên quan chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Căn cứ kế hoạch này, các đơn vị cũng đã tích cực ban hành kế hoạch cụ thể của đơn vị, chủ động triển khai nhiệm vụ, đặc biệt là các nhiệm vụ lớn, trọng tâm như công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, y tế, kiểm soát giá cả thị trường và các hoạt động khác liên quan đến nhà tư vấn và các đội bắn như mời ban giám khảo, làm việc với các đội thi, nhập pháo, rà soát và thẩm định các chương trình nghệ thuật chính vv…

Đồng thời, thành phố cũng đang tiến hành rà soát, kiểm tra chặt chẽ toàn bộ khâu nhập khẩu, vận chuyển, lưu trữ pháo, mặt bằng xây dựng khán đài và sân khấu nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình diễn ra lễ hội.

Kỳ vọng lớn nhất của ông vo ứi DIFF 2018 là gì?

Vai trò của sự kiện đã được khẳng định, tôi hy vọng DIFF 2018 sẽ được tổ chức thành công, thỏa mãn kỳ vọng của chính quyền, nhân dân thành phố và đặc biệt là đông đảo du khách đến với Đà Nẵng. Từ đây, DIFF sẽ chính thức trở thành một sự kiện văn hóa du lịch hấp dẫn, đưa Đà Nẵng trở thành điểm hẹn quen thuộc của du khách thập phương mỗi khi hè đến và thổi vào bầu không khí Đà Nẵng mỗi mùa hè những sinh khí mới hơn, trẻ trung hơn, sôi động và hấp dẫn hơn.

Xin cảm ơn ông!

Tin mới cập nhật
Các tin khác