Cuộc chạy tiếp sức 24h của các nhóm thiết kế

Bản in
Cuộc chạy tiếp sức 24h của các nhóm thiết kế

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ hai và Hội nghị các Bộ trưởng Phụ trách Thương mại (MRT) lần thứ 23, các nhóm thiết kế phần mềm và web xuất sắc nhất khu vực Châu Á -Thái Bình Dương đã đến Hà Nội để tham dự “Cuộc thi phát triển phần mềm MSMEs” APEC vào sáng ngày 18/5.

Cuộc thi lập trình là một sáng kiến của diễn đàn APEC với sự tham gia của mười một nhóm thiết kế từ các nền kinh tế APEC diễn ra từ 18-19/5, để phát triển và hoàn thiện một ứng dụng miễn phí trên điện thoại di động hoặc trên web phục vụ các doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ muốn mở rộng công ty của họ thông qua thương mại xuyên biên giới.

Cuộc thi hướng tới mục tiêu phát triển những ý tưởng sáng tạo để giải quyết những thách thức mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực phải đối mặt, những cơ hội mà các công cụ cũng như môi trường kinh doanh online tạo ra, và những thực tiến liên quan đến việc phát triển và thực hiện sản phẩm mới.

Theo bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin, Bộ Công Thương “Những ý tưởng đến từ các nhà thiết kế trẻ đầy sáng tạo này sẽ cổ vũ các nhà lãnh đạo APEC tìm hiểu cách áp dụng công nghệ để giải quyết một số vấn đề mà các doanh nghiệp gặp phải trên thực tế khi muốn mở rộng kinh doanh”.

Khẳng định tầm quan trọng của cuộc thi này, ông John Karr, Giám đốc cấp cao về các chương trình truyền thông kỹ thuật số và công nghệ của Quỹ châu Á cho biết, “Chủ đề của Cuộc thi phát triển phần mềm này đặc biệt quan trọng đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nơi mà các doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ chiếm tới 98% tổng số doanh nghiệp và thu hút tới 2/3 lực lượng lao động của khu vực".

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc "Cuộc thi phát triển phần mềm MSMEs" tại Hà Nội

Cuộc thi phát triển phần mềm này là một nỗ lực đặc biệt nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng toàn diện, sáng tạo và bền vững trong khu vực Thái Bình Dương và đưa ra những chính sách phát triển sự sáng tạo, giải quyết những vấn đề trong thương mại.

Người thắng cuộc sẽ được công bố trong Hội nghị về Thương mại và Sáng tạo APEC vào ngày 19/5. Ngoài ra, các đội tham gia cũng thi đấu để giành được Giải thưởng Thúc đẩy Sáng kiến Kỹ thuật số APEC, đây là một giải thưởng đặc biệt cho sản phẩm kỹ thuật số mới có sự sáng tạo để thúc đẩy tăng trưởng toàn diện trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

Tin mới cập nhật
Các tin khác