Cục Thuế Thừa Thiên Huế triển khai tập huấn hoàn thuế điện tử

Bản in
Cục Thuế Thừa Thiên Huế triển khai tập huấn hoàn thuế điện tử

Ngày 18/5, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tập huấn hoàn thuế điện tử cho hơn 30 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn hoàn thuế điện tử

Đây là một trong những tiện ích ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính của ngành thuế. Cũng giống như thủ tục kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử sẽ được thực hiện hoàn toàn trên môi trường điện tử, chỉ cần kết nối Internet là người nộp thuế có thể nộp hồ sơ hoàn thuế dù đang ở bất cứ nơi nào.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Văn Khoa – Phó Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế cho biết: Trước mắt, cơ quan thuế Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng hoàn thuế điện tử đối với người nộp thuế thường xuyên có hồ sơ đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng thuộc trường hợp hoàn xuất khẩu, hoàn dự án đầu tư theo tháng, quý và nhận tiền hoàn trả qua tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan thuế. Trong thời gian tới, nếu như cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin của Tổng cục Thuế cho phép, Cục Thuế sẽ tiếp tục triển khai hoàn thuế điện tử cho những loại thuế còn lại. Mong rằng, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ cơ quan thuế trong việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến, góp phần giúp cơ quan thuế nâng cao hiệu quả phục vụ người nộp thuế được tốt hơn, ông Khoa nhấn mạnh.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp sẽ được Phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Thừa Thiên Huế) giới thiệu các bước để tiến hành hoàn thuế điện tử, trao đổi giải quyết các vướng mắc gặp phải…

Tin mới cập nhật
Các tin khác