Công nhân, công đoàn và tiền lương: Vấn đề nóng trong doanh nghiệp

Bản in
Công nhân, công đoàn và tiền lương: Vấn đề nóng trong doanh nghiệp

Chiều ngày 20/4, tại Hà Nội, Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) phối hợp với Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) tổ chức Tọa đàm “Công nhân – Công đoàn và tiền lương trong doanh nghiệp”.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham dự tọa đàm có ông Vũ Minh Tiến - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, ông Lê Đình Quảng – Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, bà Tạ Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch CĐCTVN và đại diện của 13 Công đoàn cấp trên cơ sở, 4 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, bà Tạ Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch CĐCTVN - nhấn mạnh, với hơn 175.000 lao động làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực rộng lớn của ngành, người lao động (NLĐ) ngành Công Thương luôn thể hiện sự cần cù, sáng tạo. Nhiều năm qua, các tổ chức công đoàn cấp trên và cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để phát triển các vấn đề liên quan đến công nhân, công đoàn, tiền lương, đảm bảo đời sống tinh thần, vật chất để NLĐ yên tâm công tác, đóng góp cho sự phát triển của ngành. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay, các doanh nghiệp (DN) và NLĐ cũng gặp rất nhiều khó khăn, đó là vấn đề đào tạo việc làm, những kỹ năng đáp ứng tốt hơn trong tình hình thực tế…

Theo báo cáo của Ban Chính sách Pháp luật CĐCTVN, CĐCTVN hiện trực tiếp quản lý và chỉ đạo 16 công đoàn cấp trên cơ sở, với 418 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn cấp trên cơ sở và 146 công đoàn cơ sở trực thuộc là các Công ty, Cục, Viện, Trường trực thuộc Bộ. Lao động trong các DN hiện đã được trẻ hóa, độ tuổi trung bình từ 37 – 40 tuổi. Đội ngũ công nhân lao động đã qua đào tạo nghề chiếm trên 70%. Các trường đào tạo nhất là các trường thuộc Bộ Công Thương gắn đào tạo nghề với DN, xây dựng môn học giáo trình gắn với thực tiễn nên cơ bản đã đáp ứng nhu cầu của các DN... Tuy nhiên, NLĐ trong ngành vẫn còn bộc lộ những hạn chế, yếu kém, đó là một bộ phận công nhân lao động chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển sản xuất, tỷ lệ công nhân lành nghề còn thấp, ý thức làm việc tập thể chưa cao… dẫn đến năng suất lao động còn thấp.

Theo ông Vũ Minh Tiến - Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, buổi tọa đàm lần này là diễn đàn mở để nắm bắt tâm tư tình cảm của NLĐ, cơ hội cho những người làm công tác công đoàn ngành Công Thương thẳng thắn chia sẻ những thông tin thực tế từ chính đơn vị của mình, qua đó góp phần bổ sung cho Đề án đổi mới của Tổng liên đoàn xây dựng trong thời gian tới.

Chính vì vậy, chia sẻ tại buổi tọa đàm, đại diện cho công đoàn nhiều DN đã bày tỏ thật lòng những băn khoăn, lo lắng, bức xúc do việc sắp xếp, cổ phần hóa nên việc làm, thu nhập, tiền lương của lao động trong ngành còn thấp. Đại diện Công đoàn Công ty Cổ phần Giày Đông Anh cho biết, hiện công ty đang trong quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa, do đó gặp rất nhiều khó khăn. Với 1.300 công nhân, mức lương bình quân đã giảm, hiện còn từ 4,5 - 5 triệu đồng/tháng, mức thu nhập này sẽ khiến đời sống của NLĐ rất vất vả, thậm chí có nhiều bất an trong vấn đề việc làm và tiền lương.

Các ý kiến đóng góp tại buổi tọa đàm sẽ được Ban tổ chức tổng hợp và bổ sung vào Đề án của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, hướng tới mục tiêu đổi mới mạnh mẽ, toàn diện các vấn đề liên quan đến công nhân, công đoàn và tiền lương, tất cả vì sự phát triển của NLĐ.

Tin mới cập nhật
Các tin khác