Chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng của Bình Phước tăng trên 10%

Bản in
Chỉ số sản xuất công nghiệp 9 tháng của Bình Phước tăng trên 10%

Trong 9 tháng đầu năm nay, sản xuất công nghiệp của tỉnh Bình Phước có mức tăng khá, kim ngạch xuất khẩu cũng đạt kết quả cao do tác động trực tiếp từ các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia và có hiệu lực.

Sản xuất hạt điều của Bình Phước tăng 13,49% trong 9 tháng đầu năm 2017. Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Anh Hoàng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Phước, trong 9 tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh đã tăng 10,35% so với cùng kỳ. Các sản phẩm công nghiệp tăng là hạt điều nhân (tăng 13,49%), tinh bột sắn, bột dong riềng (tăng 6,8%), ván ép từ gỗ và các vật liệu tương tự (tăng 3,98%), xi măng (tăng 11,04%)…

Trong 9 tháng, tổng mức bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng của tỉnh đạt 27.735 tỷ đồng, tăng 15,7% so với cùng kỳ. Tỉnh cũng đã xuất khẩu đạt giá trị kim ngạch trên 1 tỷ USD, tăng 20,9% so với cùng kỳ, tập trung vào các sản phẩm chủ yếu như: hạt điều nhân với gần 44 ngàn tấn, trị giá 435 triệu USD, tăng 10,1% về lượng và 33,77% về giá trị so với cùng kỳ. Mặt hàng mủ cao su thành phẩm cũng đạt trên 135 ngàn tấn, trị giá 232 triệu USD, tăng lần lượt 15,5% về lượng và 33,7% về giá trị. Ngoài hai mặt hàng trên, các sản phẩm như sắn, gỗ, giày dép, nguyên phụ liệu dệt may… cũng có mức tăng trưởng khá.

Bên cạnh các kết quả trên, trong 9 tháng qua, Sở Công Thương Bình Phước cũng thường xuyên rà soát, tuyên truyền các văn bản quy định pháp luật, văn bản chỉ đạo liên quan đến lĩnh vực quản lý ngành Công Thương cho cán bộ công chức sở; triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017 và kế hoạch xác định chỉ số cải cách hành chính trong phạm vi của ngành Công Thương. Sở Công Thương tỉnh đã phát hành 1.500 văn bản đi, tiếp nhận 4.405 văn bản đến. Thường xuyên phát phiếu thăm dò sự hài lòng của tổ chức cá nhân khi đến liên hệ công tác về thái độ của cán bộ công chức và được người dân, doanh nghiệp đánh giá tốt.

Sở Công Thương cho biết, trong các tháng cuối năm, tỉnh sẽ tập trung các ngành công nghiệp mũi nhọn, công nghiệp ưu tiên có lợi thế cạnh tranh và sử dụng nguyên liệu tại chỗ. Song song đó, sở sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác nội vụ và cải cách thủ tục hành chính; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi tiếp cận với các thủ tục hành chính, dịch vụ công, cải thiện được chi phí, thời gian để thực hiện có hiệu quả các quy định của nhà nước và ngành Công Thương.

Tin mới cập nhật
Các tin khác