Cần Thơ: Hàng nghìn lượt khách tham gia phiên chợ hàng Việt mỗi ngày

Bản in
Cần Thơ: Hàng nghìn lượt khách tham gia phiên chợ hàng Việt mỗi ngày

Mỗi ngày có hàng nghìn lượt người tiêu dùng đến mua sắm tại phiên chợ hàng Việt về nông thôn, tổ chức tại huyện Phong Điền TP. Cần Thơ, từ ngày 7-16/12/2016.

Nhân dân huyện Phong Điền tham quan mua sắm tại các gian hàng

Ông Vũ Thanh Giúp, Trưởng phòng Kinh tế huyện Phong Điền cho biết, phiên chợ hàng Việt tại huyện có 120 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp tham gia, bình quân mỗi ngày có hàng nghìn người dân quanh vùng đến mua sắm.

Hàng hóa kinh doanh tại phiên chợ là những mặt hàng thiết yếu như quần áo, giầy dép, đồ dùng gia đình, hóa mỹ phẩm… chủ yếu là hàng Việt Nam sản xuất, chất lượng đảm bảo và bán theo chương trình khuyến mại giảm giá cho người tiêu dùng. Nhờ đó, doanh thu của phiên chợ lần này đã đạt khoảng trên 30 tỷ đồng, điều này cho thấy sức hút hàng Việt đối với người dân vùng nông thôn là rất lớn.

Bà Nguyễn Hồng Đào - chủ cửa hàng kinh doanh tại Trung tâm thương mại chợ Phong Điền - cho biết, trước đây người tiêu dùng không chuộng hàng Việt vì chất lượng còn nhiều hạn chế, giá thành cao nên một bộ phận người dân có thu nhập khá thường mua hàng có thương hiệu, còn giới thu nhập thấp lại lựa chọn hàng rẻ mà không quan tâm đến chất lượng. Thời gian gần đây, đối tượng bình dân đã quan tâm nhiều hơn đối với hàng Việt, khi nhà sản xuất đã đầu tư sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu có chất lượng.

Ông Vũ Thanh Giúp cho biết thêm, năm 2016 huyện Phong Điền đã phối hợp với Sở Công Thương TP. Cần Thơ tổ chức lần 3 hội chợ về hàng Việt do 200 doanh nghiệp tham gia, thu hút hơn 70.000 lượt khách tham quan mua sắm. Các mặt hàng tại phiên chợ có giá cả hợp túi tiền nên đây là dịp người tiêu dùng cũng vừa tham quan vui chơi và  mua sắm.

Tin mới cập nhật
Các tin khác