Cải chính và xin lỗi về thông tin nước mắm chứa thạch tín

Bản in
Cải chính và xin lỗi về thông tin nước mắm chứa thạch tín

Báo điện tử Công Thương xin cải chính thông tin về nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng và xin lỗi người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan và các cơ quan quản lý vì đã đăng, phát thông tin theo công bố của Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) trong bài viết “Cần công khai danh tính nước mắm cao đạm nhiễm thạch tin?” phát vào hồi 11h ngày 16/10/2016 trên Báo điện tử Công Thương.

Theo xác định của cơ quan có thẩm quyền, những thông tin đó là sai sự thật, thiếu kiểm chứng, gây bức xúc cho nhiều người, các nhà sản xuất nước mắm truyền thống và gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Sau khi biết được thông tin trên là thiếu kiểm chứng, Báo điện tử Công Thương đã gỡ ngay thông tin đã đăng. Trong các bài báo ngay sau đó, như: Doanh nghiệp kiến nghị yêu cầu làm rõ thông tin nước mắm có asen; VASEP kiến nghị bảo vệ ngành sản xuất nước mắm truyền thống; Việc “minh oan” cho ngành nước mắm truyền thống: Sẽ còn hoài nghi nếu không truyền thông đến tận phường, xã; Bộ trưởng Công Thương: Kiểm tra Vinastas 7-10 ngày; Thị trường nước mắm truyền thống: Người tiêu dùng đặt trọn niềm tin…, Báo điện tử Công Thương cũng đã kịp thời khẳng định arsen trong nước mắm là arsen hữu cơ, không gây hại cho sức khỏe từ ý kiến của các nhà khoa học và các ý kiến phản ánh, phỏng vấn, bình luận phản biện lại thông tin trên.

Tuy nhiên, Báo điện tử Công Thương vẫn nhận thấy việc đăng bài: “Cần công khai danh tính nước mắm cao đạm nhiễm thạch tin?” và đưa thông tin do Vinastas cung cấp phát đi trong bản tin đầu tiên (được phát vào 11h  ngày 16/10) là không phù hợp, có thông tin không chính xác mà chưa được kiểm chứng đã gây hoang mang cho người tiêu dùng, ảnh hưởng đến nghề làm nước mắm truyền thống.

Chúng tôi xin cải chính và một lần nữa thành thật xin lỗi người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan và các cơ quan quản lý. Báo điện tử Công Thương xin nhận trách nhiệm về sai sót vừa qua, xin rút kinh nghiệm sâu sắc, rất mong bạn đọc lượng thứ và tiếp tục ủng hộ.                                                                       

Tin mới cập nhật
Các tin khác