Buýt nhanh Hà Nội: Đã tốt vẫn có thể tốt hơn

Bản in
Buýt nhanh Hà Nội: Đã tốt vẫn có thể tốt hơn

Tuyến xe buýt nhanh BRT chính thức vận hành tại Hà Nội trong sự chờ đợi và mang theo rất nhiều kỳ vọng về loại hình vận tải hành khách công cộng mới. Phóng viên báo Công Thương đã có trải nghiệm và ghi nhận những chia sẻ cùng các hành khách.

Nhà chờ Láng Hạ, sáng ngày đầu năm 2017, trên tay mỗi hành khách cầm một chiếc vé. Phần lớn trong số này đang hào hứng với lần đầu tiên trải nghiệm buýt nhanh.

Anh Nguyễn Quang Hiếu (Thái Thịnh) háo hức chia sẻ những cảm nhận đầu tiên: “Nhân viên phát vé tận tình, lịch sự. Biển báo tuyến đường đi rõ ràng, ghế ngồi chờ được phân chia cụ thể, bản đồ dễ nhìn, dễ hiểu”. 

Lượng hành khách sử dụng phương tiện công cộng khá đồng đều ở mỗi chặng chờ BRT mà chuyến xe của chúng tôi đi qua. Hành khách đa phần là người già và các bạn học sinh tiểu học, trung học cơ sở.

Thống kê từ Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT (TCT Vận tải Hà Nội) - đơn vị được giao quản lý, vận hành, khai thác tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên của Hà Nội (Kim Mã - Yên Nghĩa), trong 5 ngày đầu chính thức vận hành (1/1/2017), bình quân mỗi ngày buýt nhanh BRT đã thực hiện 358 lượt xe, đạt 100% kế hoạch, vận chuyển được 53.610 lượt hành khách, bình quân 32 khách/chuyến.

Theo bác Trần Thị Tuyết, hành khách lớn tuổi nhất trên xe, biết BRT đang được miễn phí nên bác cho cháu gái 5 tuổi cùng tham quan phố phường vừa trải nghiệm BRT cho biết. “Xe đi êm, sạch sẽ không bị mùi, các anh nhân viên trên xe thân thiện và luôn gửi lời chúc trước khi hành khách rời bến” bác Tuyết nói. 

“Tôi đã đi được 2 vòng từ đầu bến đến cuối bến cùng cháu gái. Tôi thấy, đa số khách đi xe là người già, các cháu học sinh cấp 1, cấp 2. Nếu buýt nhanh cứ vận hành đều đặn, thiết nghĩ các thanh niên trẻ, cán bộ công nhân viên nên giảm bớt phương tiện xe máy để sử dụng  phương tiện công cộng như thế này, tiện hơn nhiều”, bà Tuyết bày tỏ.

Tại điểm kết thúc ở bến Kim Mã, nhiều hành khách sau khi xuống xe còn nán lại để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cùng người bạn đồng hành của họ sau hành trình "khám phá" BRT. Nhóm nhân viên một công ty tư nhân gần tuyến phố Kim Mã sau trải nghiệm xe buýt nhanh BRT cũng bày tỏ hứng thú và đánh giá cao chất lượng loại hình giao thông này và bày tỏ mong muốn “Tuyến buýt nên được mở rộng thêm ra các khu vực khác nữa”.  

Có thể nói những ấn tượng ban đầu của phóng viên chúng tôi và các hành khách trên chuyến xe buýt nhanh BRT là hết sức tốt đẹp.

Tất nhiên, bên cạnh những điểm cộng, theo nhiều hành khách, xe buýt BRT vẫn còn tồn tại những hạn chế. “Đường đi bộ sang nhà chờ dài và dốc, tôi tuổi già sức yếu, hay đau chân, muốn tham gia phương tiện công cộng. Có cách nào để rút ngắn khoảng cách thì tốt quá”, bà Nhung (một hành khách cao tuổi) mong muốn.

Một số hành khách khác lại cho rằng, xe buýt nhanh rất hiện đại, cửa và bước đệm chân tự động đóng mở, không cần điều khiển của lái xe. Thế nhưng cùng với việc này, hành khách cao tuổi hoặc người chưa quen dễ bị kẹt cửa hoặc bước hụt.

“Tôi xếp hàng đi ra cửa sau, khi đến bến, lượng khách xuống đông, chế độ cửa ra vào lại tự động, cài sẵn thời gian, nên tôi đã bị kẹt hai lần từ khi đi xe buýt BRT. Tôi nghĩ cần tiếp tục cải tiến để hành khách cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ xe BRT, đặc biệt với những người mới làm quen loại hình giao thông này”, một hành khách góp ý.

Với kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu được các vấn đề về ùn tắc giao thông, cảnh chen lấn làn đường trong giờ cao điểm, buýt nhanh BRT đang là một trong những giải pháp có sự đầu tư lớn nhất từ trước tới nay dành cho người dân. Tính tới thời điểm hiện tại, lượng khách sử dụng BRT tăng từng ngày, hầu hết các chuyến xe đều đã kín khách. Chính vì nhu cầu vận tải công cộng văn minh là quá lớn của người dân, tính ưu việt của buýt nhanh BRT cần được phát huy và tiếp tục hoàn thiện để đạt kết quả như mong muốn.

Tin mới cập nhật
Các tin khác