Bốn kỳ vọng của Việt Nam khi đăng cai tổ chức APEC 2017

Bản in
Bốn kỳ vọng của Việt Nam khi đăng cai tổ chức APEC 2017

Theo Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM APEC 2017, Việt Nam có bốn kỳ vọng lớn khi đăng cai tổ chức APEC 2017.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh Quang Hòa

Theo Thứ trưởng Sơn, trước hết cần khẳng định, APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại trong giai đoạn nước ta hội nhập quốc tế sâu, rộng. Đồng thời, khẳng định mong muốn của nước ta đóng góp vào việc xây dựng, định hình các cơ chế hợp tác đa phương, trong đó có Diễn đàn APEC. Tuy nhiên, Việt Nam cũng có bốn kỳ vọng lớn khi đăng cai tổ chức các hoạt động của APEC trong năm 2017, đó là:

Trước hết là, đóng góp thiết thực vào tiến trình của APEC, làm cho hợp tác APEC thực chất, hiệu quả hơn. Then chốt là hoàn tất các mục tiêu Bogor về tự do hóa thương mại, đầu tư vào năm 2020. 

Hai là, nâng cao vị thế APEC là Diễn đàn hợp tác kinh tế hàng đầu, tiên phong khởi xướng, hình thành liên kết khu vực sâu rộng, thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. 

Ba là, tăng cường tình hữu nghị, quan hệ đối tác với các thành viên APEC. Doanh nghiệp Việt Nam có thêm điều kiện thiết lập quan hệ kinh doanh với các đối tác hàng đầu thế giới. 

Bốn là, quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới, năng động, giàu tiềm năng và tích cực hội nhập; mang lại cơ hội phát triển, giao lưu cho các vùng miền, địa phương, doanh nghiệp và người dân. Qua APEC 2017, Việt Nam có thêm điều kiện học hỏi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về Diễn đàn. 

Tin mới cập nhật
Các tin khác