Bộ Công Thương và Viettel: Hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin

Bản in
Bộ Công Thương và Viettel: Hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin

Chiều 9/1, tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển hạ tầng thương mại điện tử giai đoạn 2017- 2020”. 

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và ông Nguyễn Mạnh Hùng thực hiện lễ ký

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel - chủ trì lễ ký.

Thỏa thuận hợp tác sẽ được thực hiện trong 4 năm (từ 2017-2020) với nhiều mục tiêu. Trong đó, một trong những mục tiêu quan trọng là hiện đại hóa hoạt động quản lý, điều hành của Bộ, tổ chức thực thi pháp luật trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp; phát triển lĩnh vực thương mại điện tử với các hạ tầng chứng từ điện tử; thanh toán điện tử, hoàn tất giao dịch và các giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử trên nền tảng công nghệ thông tin (CNTT)- viễn thông; Triển khai các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4.

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định: Ngày nay, hiện đại hóa hoạt động quản lý nhà nước, triển khai xây dựng chính sách và tổ chức thực hiện, thực thi pháp luật trên nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại là xu hướng phù hợp, được Bộ Công Thương lựa chọn triển khai, nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được Chính phủ giao phó với vai trò là đơn vị chủ quản trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp của nền kinh tế.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, hợp tác này không chỉ tạo ra một phương thức quản lý mới thông minh, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả tại Bộ Công Thương mà còn tạo ra một nền tảng mới cho xã hội, phục vụ người dân và doanh nghiệp trong phát triển thương mại điện tử với các hạ tầng chứng từ điện tử, thanh toán điện tử, hạ tầng chuyển phát cũng như hoàn tất đơn hàng hiện đại.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhận quà lưu niệm từ Tập đoàn Viettel

Tập đoàn Viettel nhận định, thời gian qua, Bộ Công Thương là một trong các Bộ, ngành dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp. Điều này cho thấy việc chú trọng, đánh giá đúng về vai trò của CNTT trong hoạt động quản lý, điều hành và các kết quả rõ rệt của việc triển khai hiệu quả các chương trình ứng dụng CNTT.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Việc ký kết là dấu mốc quan trọng cho hợp tác giữa hai đơn vị, mở ra nhiều chương trình hợp tác trong thời gian tới, nhằm xây dựng hạ tầng cho nền kinh tế số tại Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác cũng là cơ hội để các đối tác, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc được tiếp cận hỗ trợ từ nguồn lực của chương trình, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Tin mới cập nhật
Các tin khác