Bình- Trị- Thiên: Nhộn nhịp hoạt động đón Tết Mậu Tuất 2018

Bản in
Bình- Trị- Thiên: Nhộn nhịp hoạt động đón Tết Mậu Tuất 2018

Những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018 từ các thành phố Huế, Đông Hà, Đồng Hới (Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình) cho đến các huyện miền núi A Lưới, Hướng Hoá… Đâu đâu, không khí chuẩn bị đón xuân của người dân cũng rộn ràng, với mong muốn có một cái Tết sung túc và đầm ấm hơn.

Tại Quảng Bình, cây cảnh phục vụ Tết được bày bán nhiều ở khu vực Nhà văn hoá cũ và dọc các tuyến đường chính như Hùng Vương , Lý Thường Kiệt, chợ Đồng Hới. Anh Nguyễn Viết Cường (37 tuổi, Bắc Lý, tp Đồng Hới) bán đào Tết khu vực đường Hùng Vương cho biết, lượng khách năm nay xem và mua các chậu cây cảnh về chơi Tết khá sớm. Tuy nhiên, anh Cường lo ngại, thời tiết nắng ấm có thể hoa sẽ nở sớm.

Người dân TP Đồng Hới mua hoa Tết

Theo ghi nhận, ngoài các loài hoa truyền thống, năm nay thị trường hoa tại  thành phố Đồng Hới xuất  hiện giống cây ghép ngũ quả độc đáo, lạ mắt thu hút lớn lượng khách mua về trang trí.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, dịp Tết Mậu Tuất 2018 , tỉnh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp ở 2 điểm gồm: cầu Nhật Lệ và công viên Đồng Sơn ( tp Đồng Hới), kinh phí xã hội hoá.

Đại diện Hội Chữ Thập đỏ Quảng Bình trao bánh chưng cho bà con nhân dân khó khăn ở thị xã Ba Đồn.

Hoà chung không khí vui Tết, đón xuân, sáng 9/2/2018, Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hoá tổ chức Hội báo xuân Mậu Tuất 2018. Địa điểm tổ chức năm nay là huyện Hướng Hoá nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh – Giải phóng Hướng Hoá (9/7/1968 – 9/7/2018).

Cắt băng khai mạc Hội báo xuân Mậu Tuất 2018 tại Hướng Hoá- Quảng Trị

Theo đó,  Hội báo Xuân tỉnh Quảng Trị sẽ được trưng bày để người dân tìm đọc đến hết ngày 13.2 (28 tháng chạp âm lịch), sau đó số báo này sẽ được tặng lại cho Đồn biên phòng Sen Bụt và 1 xã vùng cao của huyện Hướng Hóa.

Người dân Hướng Hoá hào hứng bên các ấn phẩm báo xuân

Để chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất  năm 2018, UBND huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) chỉ đạo các địa phương vui tết với phương châm: “Vui tươi, an toàn, tiết kiệm”. Ngoài ra, huyện chú trọng chăm lo đời sống nhân dân, các gia đình chính sách, đối tượng xã hội trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Người dân Huế  đang lựa bông tại một điểm bán hoa Tết trên địa bàn 

Cụ thể, UBND huyện A Lưới yêu cầu cơ quan Điện lực, Viễn thông, Viettel, Trung tâm cấp thoát nước đảm bảo nguồn điện, nước sinh hoạt, thông tin liên lạc phục vụ bà con. Với quyết tâm, kiên quyết không để một người dân nào không có điều kiện để vui Xuân, đón Tết.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng huyện A Lưới chủ động theo dõi, rà soát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tổ chức truy quét các đối tượng quét vi phạm , xây dựng các phương án phòng, chống địch xâm nhập qua biên giới, phương án bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội…

Tại mảnh đất Cố đô Thừa Thiên Huế, những ngày này sắc xuân đang về trên mọi nẻo đường, góc phố…., ngoài việc nhộn nhịp chuẩn bị Tết của những người dân địa phương, tại các điểm du lịch, trên các tuyến đường cũng gặp không ít các đoàn khách du lịch đến Huế trong dịp này.

Hình ảnh thường thấy tại Đại nộ Huế những ngày gần Tết

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc sở Du lịch Thừa Thiên Huế, tổng lượng khách du lịch đến Huế trong tháng 1/2018 đạt 339.393 lượt (tăng  47,67% so với cùng kỳ), doanh thu từ du lịch tháng 1 ước đạt 269,109 tỷ đồng (tăng 15,66%). Tình hình khách du lịch đến Huế trong dịp Tết 2018 hết sức khả quan, tại các công ty du lịch lớn như Saigontourist, Vietravel, Bến Thành, Liên Bang, Fiditour… lượng tour Tết bán ra đã đạt khoảng 90%, dự kiến trong những ngày cận Tết khi sức mua còn tiếp tục tăng cao.

Trong ba ngày Tết Mậu Tuất (ngày 16 đến 18/2), ngoài việc  tham quan miễn phí khu di sản thì du khách được trải nghiệm các hoạt động vui xuân ở Hoàng cung Huế và tham gia các trò chơi cung đình ngày Tết vốn là thú tiêu khiển trong Hoàng cung triều Nguyễn xưa như bài vụ, đổ xăm hường, đầu hồ, đối thơ, và trình diễn thư pháp…

Viết thư pháp - Nét đẹp trong dip Tết tại Huế

Ngoài ra, dịp Tết Mậu Tuất 2018, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 3 khu vực trên địa bàn tỉnh là Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế), khu du lịch Languna (huyện Phú Lộc) và đặc biệt sẽ bắn 500 quả pháo ở huyện Nam Đông phục vụ đồng bào miền núi.

 

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác