Bình Dương có nhiều mô hình tiết kiệm điện hiệu quả

Bản in
Bình Dương có nhiều mô hình tiết kiệm điện hiệu quả

Chiều ngày 19/5, tại Bình Dương, Tổng công ty Điện lực Miền Nam và Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thảo “Sử dụng năng lượng tiêt kiệm và hiệu quả” nhằm giới thiệu mô hình tiết kiệm điện hiệu quả của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Một doanh nghiệp ở Bình Dương gới thiệu về mô hình tiết kiệm điện tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp đã giới thiệu những giải pháp tiết kiệm điện trong ngành kinh doanh và dịch vụ, trong đó có giải pháp đầu tư hệ thống điện mặt trời. Một số dự án điện mặt trời tiêu biểu đã và đang vận hành như Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm Logistics ICD Sóng Thần sẽ đưa vào sử dụng vào tháng 9 tới.

Các giải pháp tiết kiệm điện như máy biến tần (có thể tiết kiệm 50% lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện của các nhà máy); giám sát năng lượng (có thể tiết kiệm từ 2 - 10% tiền điện); sử dụng bóng đèn, các thiết bị tiết kiệm điện cũng đã được giới thiệu chi tiết tại hội thảo.

Ông Lê Minh Đức- Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Trường Phát - cho biết, nhờ sử dụng đèn led thay cho bóng đèn huỳnh quang, cao áp thông thường đã giúp công ty tiết kiệm điện chiếu sáng công xưởng 50%; sử dụng biến tần trong dây chuyền sản xuất tiết kiệm từ 11-54% điện. “ Sử dụng năng lượng và tiết kiệm điện hiệu quả thật sự đã giúp công ty giảm được chi phí tiền điện không nhỏ, qua đó gián tiếp giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và cho xã hội”, ông Lê Minh Đức chia sẻ.

Đại diện Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, trong những năm qua, Sở Công Thương đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Cụ thể là giúp doanh nghiệp kiểm toán năng lượng, tư vấn giải pháp kỹ thuật tiết kiệm năng lượng, ứng dụng các giải pháp vào sản xuất, kinh doanh.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% chi phí kiểm toán năng lượng nhưng không quá 50 triệu đồng cho mỗi doanh nghiệp; hỗ trợ 30% chi phí nhưng tối đa không quá 70 triệu đồng cho mỗi mô hình quản lý sử dụng tiết kiệm và hiệu quả mà các doanh nghiệp ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh. Dự kiến có 100 doanh nghiệp sẽ được lựa chọn để tham gia chương trình hỗ trợ này trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Tin mới cập nhật
Các tin khác