Bệnh viện Than - Khoáng sản: Khám sức khỏe định kỳ cho hàng chục ngàn lượt người lao động

Bản in
Bệnh viện Than - Khoáng sản: Khám sức khỏe định kỳ cho hàng chục ngàn lượt người lao động

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hàng chục ngàn lượt người lao động tại các đơn vị trực thuộc tập đoàn.

Nguồn ảnh Vinacomin

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong khám, chữa bệnh, đặc biệt là sớm phát hiện các loại bệnh nghề nghiệp đối với người lao động, thời gian qua, bệnh viện đã đưa nhiều thiết bị y tế hiện đại vào hoạt động như: các loại máy siêu âm màu, thiết bị điện tim, thiết bị xét nghiệm công thức máu….

Bên cạnh đó, bệnh viện đã thực hiện tốt việc theo dõi hồ sơ hàng năm, tổ chức khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm đối với lao động giản đơn và 2 lần/năm đối với người lao động trong môi trường nặng nhọc, độc hại để nắm bắt kịp thời, phân loại và theo dõi điều trị. Những bệnh nhân nặng sẽ được đưa lên tuyến trên điều trị, hoặc các chuyên khoa đặc biệt như rửa phổi, điều dưỡng phục hồi chức năng…

Hiện nay, bệnh viện đang tổ chức khám định kỳ cho công nhân các đơn vị, như: Công ty CP than Hà Tu, Hà Lầm, Tây Nam Đá Mài… tại vùng Quảng Ninh và nhiều đơn vị tại các vùng khác như Than Na Dương (Lạng Sơn), các đơn vị vùng Tây Nguyên... Nhiều đơn vị mỗi đợt khám lên tới hàng ngàn người lao động.

Được biết, theo lộ trình phát triển, bệnh viện sẽ từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị y tế và trình độ của các y, bác sỹ để sớm trở thành bệnh viện đa khoa cấp I, mở rộng khám chữa bệnh không chỉ cho công nhân, cán bộ trong ngành mà cho cả nhân dân.           

 

Tin mới cập nhật
Các tin khác