Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V năm 2017

Bản in
Bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V năm 2017

Chiều 13/12, tại Trường cao đẳng Nghề dầu khí (PVMTC) TP. Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V năm 2017.  

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Đỗ Chí Thanh - phát biểu tại lễ bế mạc

Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V đã quy tụ được 211 gương mặt tiêu biểu đại diện cho những người lao động ưu tú của ngành, được tuyển chọn từ 12 đơn vị thành viên của tập đoàn, tham gia dự thi 11 nghề. Sau 4 ngày thi tài, có 90 thí sinh đạt giải cá nhân, trong đó có 15 thí sinh đạt giải nhất, 15 thí sinh đạt giải nhì, 15 thí sinh đạt giải ba và 45 thí sinh đạt giải khuyến khích. Có 5 giải tập thể, trong đó Tổng công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) đạt giải nhất toàn đoàn, Tổng công ty CP Khoan và dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đạt giải nhì toàn đoàn, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đạt giải ba toàn đoàn, PVMTC và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đồng đạt giải khuyến khích toàn đoàn. 

Từ kết quả này, các đơn vị sẽ có những hành động thiết thực và kịp thời để động viên, khuyến khích những thí sinh đạt giải tại Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ V, trong đó có đơn vị sẽ xem xét đặc cách nâng lương/thưởng cho những người thợ đạt giải cao.

Các thí sinh đạt giải nhất

Phát biểu tổng kết hội thi, ông Vũ Duy Hảo - Hiệu trưởng PVMTC, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Qua 5 lần tổ chức, Hội thi tay nghề dầu khí đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Hội thi tay nghề dầu khí đã thực sự trở thành một truyền thống, là ngày hội tôn vinh những điển hình tiên tiến, những người lao động giỏi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức hội thi - Đỗ Chí Thanh - cũng tin tưởng, hội thi lần này sẽ tiếp tục tác động lên ý thức trách nhiệm nghề nghiệp, năng lực chuyên môn trong mỗi người lao động dầu khí và thổi bùng phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, luyện tay nghề, rèn thợ giỏi để xây dựng được một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, đáp ứng được nhu cầu phát triển nhanh, mạnh, bền vững của tập đoàn.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí trao giải toàn đoàn cho các đội

Nhân dịp này, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tặng Bằng khen và tặng thưởng 12 công đoàn trực thuộc đã tích cực động viên người lao động tham dự Hội thi tay nghề dầu khí lần V với tổng số tiền 120 triệu đồng.

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hội thi, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn cũng đã khen thưởng những thí sinh trong độ tuổi đoàn (từ 30 tuổi trở xuống) có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Tin mới cập nhật
Các tin khác