Bất động sản Lào Cai, Sapa: Nhiều cơ hội cho thị trường mới nổi

Bản in
Bất động sản Lào Cai, Sapa: Nhiều cơ hội cho thị trường mới nổi

“Cảnh quan thiên nhiên, khí hậu độc đáo, những lợi thế sẵn có và hàng loạt tiện ích về hạ tầng cơ sở… đã và đang phát triển hứa hẹn nhiều tiềm năng cho các dòng phân khúc cao cấp như khách sạn 5 sao, biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường Lào Cai, Sapa” - bà Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội - nhận định.

Một góc thị trấn Sa Pa    

Lào Cai, Sapa đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn vào phân khúc bất động sản (BĐS) như Bitexco, Sun Group, Vingroup, Sapa Land…. Các dự án từ những chủ đầu tư uy tín này đang làm tăng thêm các dịch vụ tiện ích, sản phẩm mới hấp dẫn cho TP. Lào Cai như: trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, biệt thự nhà phố thương mại, cáp treo, khách sạn cao cấp. Sức hút của thị trường BĐS Lào Cai, Sapa đối với các nhà đầu tư ngày càng tăng cao bởi những tiềm năng sẵn có của một vùng đất mạnh về du lịch.

Tuy nhiên, theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, thị trường Lào Cai, Sapa đang chịu áp lực cạnh tranh mạnh với rất nhiều thị trường lớn tại khu vực phía Bắc như: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng và khu vực miền Trung như: Đà Nẵng, Hội An, Huế - những địa điểm hiện thu hút được nguồn cầu khá lớn của các nhà đầu tư  về khả năng tiếp cận sản phẩm, giá, chính sách bán hàng, môi trường đầu tư, du lịch liên kết vùng...

Trong những năm qua, cơ sở hạ tầng của Lào Cai đã và đang được cải thiện đáng kể. Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã đi vào hoạt động và giai đoạn 2 của tuyến đường này dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2017. Trục chính của TP. Lào Cai - đường Trần Hưng Đạo đang được mở rộng cùng một số tuyến đường cao tốc khác như: cao tốc 279, 4E, tỉnh lộ 156, cao tốc Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Giao thông đi lại giữa Lào Cai và các tỉnh lân cận và Hà Nội sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cùng với những điều kiện về hạ tầng cơ sở, việc quy hoạch có hệ thống cũng là một trong những điều kiện giúp thị trường BĐS Lào Cai và Sapa đi theo một hướng phát triển rõ rệt hơn.

Lào Cai hiện mới chỉ có 1 khách sạn 5 sao (Aristo International Hotel), trong khi Sapa chưa ghi nhận khách sạn 5 sao nào. Tương lai gần, Sapa sẽ đón nhận thêm một số dự án khách sạn 5 sao: Silk Path Grand Resort & Spa Sapa, Mgallerry Sapa… Xa hơn nữa, thị trường BĐS tại Sapa sẽ đón nhận thêm lượng cung mới trên các phân khúc khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng từ các dự án như Resort Bitexco, Resort Suối Hoa, Resort Spa Lao Chải, Resort Thung Lũng Vàng.

“Cùng với việc cơ sở hạ tầng đang được cải thiện mạnh mẽ như đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, các tiện ích vui chơi giải trí và sân bay mới đang được triển khai, cùng luật cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam, thị trường BĐS Lào Cai vốn chưa phát triển hứa hẹn tiềm năng cho một số phân khúc mới như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn các loại đặc biệt là khách sạn 5 sao, căn hộ khách sạn” - bà Đỗ Thị Thu Hằng đánh giá.

Tin mới cập nhật
Các tin khác