Bão số 2 đổ bộ vào Nghệ An, Hà Tĩnh nhiều thiệt hại nặng nề

Bản in
Bão số 2 đổ bộ vào Nghệ An, Hà Tĩnh nhiều thiệt hại nặng nề

Bão số 2 đổ bộ vào Nghệ An, Hà Tĩnh đã gây thiệt hại nặng nề. Riêng ở Nghệ An, theo báo cáo thiệt hại ban đầu đã có 1 người chết, và hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hoa màu bị ngập úng, hàng nghìn cây xanh gãy đổ… Hiện các cấp chính quyền địa phương và nhân dân đang tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 2 gây ra.

Khoảng 1h rạng sáng nay (ngày 17/7), bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, gây mưa to và gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11. Là một trong những địa phương nằm trong vùng tâm bão đi qua, mặc dù đã có các phương án đối phó song do diễn biến nhanh, bão số 2 đã gây thiệt hại nặng nề. 

Theo báo cáo của văn phòng phòng chống bão lụt tỉnh Hà Tĩnh thì không có thiệt hại về người. Về tài sản, có 01 nhà dân và 45 kiot bị sập đổ; có 31 nhà dân, 04 Trường học và 01 trụ sở UBND xã bị tốc mái; 08 cột điện bị đổ; 607 ha lúa và 290ha hoa màu bị ngập, úng và nhiều cây cối bị đổ ngã. Có 04 tàu cá bị sóng đánh chìm trong khu vực tránh, trú bão (trong đó có 03 tàu tại Cảng Sơn Dương, Hà Tĩnh, 01 tàu tại Cảng Hòn La, Quảng Bình).

Trên địa bàn Nghệ An, từ thống kê ban đầu đã có hàng trăm nhà dân bị tốc mái, nhiều tuyến đường bị sạt lở, mưa to gây ngập úng nhiều hoa màu và gãy đổ nhiều cột điện, 1 tàu cá và 2 bè cá khác tại huyện Diễn Châu cũng đã bị chìm trong bão. Đã có 1 người chết do mái tôn đè vào người; nạn nhân là bà Nguyễn Thị Mai, sinh năm 1969, Khối 8, phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai. 2872 nhà, kiot, quán bị tốc mái, trong đó có 1 trụ sở UBND xã, 1 trạm y tế, 2 trường học và 2 nhà tập thể; 152 cột điện bị đổ gãy; 350 ha keo, 10.000 cây xanh bị đổ; 250 ha ngô, 2000 ha vừng, 370 ha dưa hấu, 350 ha rau màu các loại, 4550 ha lúa hè thu bị ngập.

Riêng trên địa bàn TP Vinh, đã có hàng trăm cây xanh bị bật gốc, gãy đổ gây ách tắc giao thông và mất điện. Tính đến 9 giờ sáng nay, công tác khắc phục hậu quả sau bão vẫn đang được tích cực triển khai, nhiều cơ quan, đơn vị chưa hoạt động trở lại được vì đang phải khắc phục hậu quả sau bão.

Một số hình ảnh P/V báo Công Thương ghi lại sau cơn bão số 2 sáng nay ở TP Vinh (Nghệ An):

Tin mới cập nhật
Các tin khác