Báo chí sát cánh cùng TP.Hải Phòng phát triển

Bản in
Báo chí sát cánh cùng TP.Hải Phòng phát triển

Các cấp lãnh đạo Hải Phòng vẫn luôn theo dõi sát những phản ảnh trên báo chí, tiếp nhận và xử lý kịp thời nhiều vấn đề các báo nêu ra trên địa bàn, báo chí đã trở thành cầu nối quan trọng dẫn đến sự thống nhất, đồng thuận giữa nhân dân và thành phố…

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại hội nghị 

Đó là những chia sẻ chân thành của Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình với các phóng viên, nhà báo, tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 20 năm 2017, do  Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy và Văn phòng UBND thành phố tổ chức vào chiều 16/5.

Hàng loạt những sự kiện quan trọng đã được các báo đưa tin, đặc biệt là chuyến thăm, làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương tại Hải Phòng, các báo cũng luôn bám sát từng chủ đề của Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2017 – “Hải Phòng vươn ra biển lớn”. Tự hào khắc họa những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời của TP. Hải Phòng với người dân cả nước và cả thế hệ trẻ của Hải Phòng.

Theo thông tin mới nhất, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua đề xuất của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù cho Hải Phòng. Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, với vị trí địa lý quan trọng trong thông thương và quyết tâm của thành phố, “cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù” là điều cần thiết góp phần tạo điều kiện cho TP. Hải Phòng phát triển và tăng trưởng kinh tế, đồng thời đó cũng là điều kiện quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế toàn vùng Bắc bộ.

Về phát triển du lịch Cát Bà, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Bình khẳng định, Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển thế giới, Hải Phòng vẫn luôn đặc biệt thận trọng trong từng bước triển khai các kế hoạch xây dựng phát triển du lịch Cát Bà, bám sát các quy định của pháp luật, phát triển kinh tế du lịch của thành phố, nâng cao đời sống của người dân biển đảo theo nguyên tắc song song với bảo tồn. Tập đoàn SunGroup là nhà đầu tư đã được thành phố kiểm tra, thẩm định và lựa chọn, là tập đoàn chuyên nghiệp có nhiều tiềm lực, uy tín và kinh nghiệm. Họ đã mời được những nhà khoa học hàng đầu thế giới về môi trường đến để nghiên cứu, xem xét đánh giá, trước khi phát triển, hình thành dự án du lịch Cát Bà.

Trong sự lan tỏa thông tin mạnh mẽ về tốc độ chuyển mình của Hải Phòng, với các hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư… cùng một loạt các sự kiện khởi công xây dựng nhiều hạng mục giao thông quan trọng như cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Đăng, cầu Hàn, đường cao tốc ven biển… có sự đóng góp to lớn của rất nhiều phóng viên, nhà báo trong công tác báo chí, tuyên truyền từ địa phương tới trung ương. Báo chí đã trở thành cầu nối quan trọng tạo sự tin tưởng đồng thuận giữa nhân dân và thành phố, yếu tố quan trọng để các công trình, dự án được triển khai một cách thuận lợi, đúng thời gian, tiến độ.

Tin mới cập nhật
Các tin khác