Bài toán an ninh mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bản in
Bài toán an ninh mạng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trước hàng ngàn cuộc tấn công vào các website tại Việt Nam trong năm vừa qua làm mất mát một lượng dữ liệu lớn của các tổ chức do bị nhiễm phần mềm độc hại. Hiện tại, an ninh mạng được xem là một trong những ưu tiên an ninh quốc gia hàng đầu của Việt Nam.

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam khuyến cáo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam cần coi an ninh mạng và giải pháp tốt nhất là sử dụng các công nghệ bảo mật

Theo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, bảo mật thông tin ngày càng trở thành bài toán hóc búa đối với nhiều doanh nghiệp khi cùng với sự phát triển của công nghệ thì các rủi ro thất thoát thông tin cũng gia tăng. Thay vì lấy cắp thông tin tài chính cá nhân, tội phạm mạng tập trung nhiều hơn vào các hoạt động gián điệp kinh doanh và tiếp cận thông tin nhạy cảm. Trước tình thế này, mục tiêu của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam là hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề quy mô lớn, quan trọng đối với sự phát triển ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, cũng như với mục đích lớn hơn trong việc gìn giữ môi trường Internet an toàn cho mọi công dân.

Nắm vai trò cố vấn điện toán đám mây tin cậy và có hiệu quả tại thị trường Việt Nam, Công ty Tích hợp hệ thống quản lý quốc tế (Gimasys) - đối tác của các nhà cung cấp dịch vụ Cloud lớn như: Amazon, Oracle, Google và Salesforce với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam thành công trong việc chuyển hóa lên Cloud chia sẻ:Bất kể doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào, khi đầu tư xây dựng một hệ thống công nghệ thông tin hoàn chỉnh thì không thể thiếu các giải pháp về an ninh bảo mật cho hệ thống của mình, đặc biệt đối với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Chỉ một sự cố nhỏ về an ninh thông tin có thể gây ra những thiệt hại đáng kể về mặt tài chính, kinh doanh hay uy tín của doanh nghiệp, do đó các doanh nghiệp phải chú ý và quan tâm nhiều hơn về vấn đề này”.

Để giúp các doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh về an ninh mạng và có những lựa chọn tối ưu, mới đây Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2017 (Vietnam Online Business Forum - VOBF)” với mục đích giới thiệu tới doanh nghiệp những giải pháp giản đơn, tận dụng các nguồn lực có sẵn trên hệ thống email cho đến các giải pháp phức tạp như trang bị hệ thống chống xâm nhập (IPS), Firewall, Antivirus… phù hợp với từng quy mô công ty, mức độ yêu cầu, chi phí bỏ ra và lợi ích mang lại. Do đó, thị trường giải pháp an ninh mạng, bảo mật tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và mở rộng.

Nhiều doanh nghiệp khi tham gia diễn đàn đều có chung một cảm nhận là được lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm của các diễn giả để có thể hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin cho doanh nghiệp của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Tin mới cập nhật
Các tin khác