Bài Chòi của Quảng Nam hiện diện tại phố đi bộ Hà Nội

Bản in
Bài Chòi của Quảng Nam hiện diện tại phố đi bộ Hà Nội

Tối 12/5, tại khu vực Tượng đài Quyết tử để tổ quốc quyết sinh - Hoàn Kiếm, Hà Nội, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Nam đã tổ chức hoạt động giới thiệu hình ảnh, giá trị văn hóa, du lịch Quảng Nam đến người dân và du khách tại Hà Nội.

Đây là sự kiện nhằm quảng bá, tuyên truyền cho Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017 sẽ diễn ra từ ngày 9-14/6 tại Quảng Nam do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương và Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức với chủ đề "Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản".

Trong không gian tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, người dân thủ đô được thưởng thức các làn điệu dân ca quen thuộc qua phần trình diễn của các nghệ sĩ đến từ Quảng Nam, tham gia vào trò chơi dân gian hô hát Bài Chòi, chiếu phim quảng bá về du lịch Quảng Nam. Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp nhiều ấn phẩm, thông tin về Festival Di sản và du lịch Quảng Nam, những thông tin thời gian, địa điểm tổ chức, các điểm bán vé hoặc miễn phí cho du khách trong quá trình diễn ra Festival; những sản vật đặc sắc của Quảng Nam…

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI sẽ diễn ra tại TP. Hội An, Tam Kỳ và các địa phương như Duy Xuyên, Điện Bàn, Tây Giang, Phú Ninh, Tiên Phước, Nam Trà My. Lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam 2017 được tổ chức vào 20 giờ ngày 9/6 tại biển Tam Thanh, TP. Tam Kỳ và bế mạc vào 20 giờ ngày 14/6 tại Quảng trường Sông Hoài, TP. Hội An.

Ngoài chương trình quảng bá diễn ra tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến du lịch Quảng Nam còn tổ chức một chương trình quảng bá tiếp theo tại Công viên 23/9 (TP. Hồ Chí Minh) trong tối 13/5. Đây là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu thông tin về Festival Di sản Quảng Nam; đưa thông tin về văn hóa, du lịch Quảng Nam tới gần hơn với người dân tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Qua năm lần tổ chức, Festival Di sản Quảng Nam được bạn bè trong nước, quốc tế biết đến và yêu mến qua những hoạt động văn hóa nghệ thuật giàu bản sắc và đặc trưng văn hóa dân tộc.

Tin mới cập nhật
Các tin khác