Australia: Số vụ tấn công mạng nhằm vào doanh nghiệp tăng mạnh

Bản in
Australia: Số vụ tấn công mạng nhằm vào doanh nghiệp tăng mạnh

Theo một báo cáo của Trung tâm an ninh mạng Australia (ACSC) công bố ngày 10/10, nước này đang phải hứng chịu nhiều vụ tấn công mạng nhất từ trước đến nay.

Trang web của công ty luật toàn cầu DLA Piper của Australia bị tin tặc tấn công ngày 28/6.

ACSC cho biết trong vòng 12 tháng qua đã ghi nhận 47.000 vụ tấn công mạng tại Australia, tăng 15% so với một năm trước đó. Trong số các vụ tấn công có hơn một nửa là các vụ lừa đảo, tăng 22%, trong khi nguyên nhân gây ra hơn 80% số vụ tấn công là do mật khẩu bị đánh cắp hoặc mức độ bảo mật kém. 

Theo ACSC, thiệt hại do các vụ tấn công mạng trong vòng 12 tháng qua, chủ yếu do các doanh nghiệp giao dịch qua thư điện tử, lên đến trên 15,5 triệu USD, tăng 130% so với cùng kỳ năm trước (6,7 triệu USD). 

Điều này cho thấy các doanh nghiệp đang trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo qua mạng bằng cách gửi đi hàng nghìn thư điện tử có đường dẫn hoặc tài liệu chứa mã độc. Mã độc này có thể cho phép tin tặc tiếp cận máy tính nhiễm virus để gửi đi những hóa đơn giả. 

ACSC khuyến cáo người dùng nếu không xác minh được người gửi thư điện tử, tốt nhất không nên mở hay truy cập vào bất kỳ đường dẫn nghi ngờ nào. Trung tâm này cũng kêu gọi người dân thông báo cho nhà chức trách bất kỳ trường hợp nào mà họ cho là đã bị tấn công mạng.
 

Theo Báo Tin tức

Tin mới cập nhật
Các tin khác