APEC 2017 mang lại lợi ích cho các địa phương và doanh nghiệp

Bản in
APEC 2017 mang lại lợi ích cho các địa phương và doanh nghiệp

“Với việc tổ chức khoảng 200 hoạt động lớn nhỏ trên khắp cả nước, đón hàng chục ngàn người tham dự, chính là cơ hội lớn cho các địa phương và doanh nghiệp nước ta đẩy mạnh kinh doanh, kết nối, thu hút khách du lịch, quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm vùng miền với các đối tác APEC và các tập đoàn hàng đầu thế giới” - Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM APEC 2017 cho biết.

Năm APEC 2017 cũng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong tiếp cận thị trường rộng lớn của các nền kinh tế thành viên, kết nối với các đối tác chiến lược tiềm năng, hưởng môi trường đầu tư, kinh doanh và điều kiện đi lại thuận lợi hơn, tiếp cận công nghệ và trình độ quản lý tiên tiến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới..; đồng thời thúc đẩy các vấn đề quan tâm thông qua tham gia hợp tác, đối thoại của APEC.

Người dân Việt Nam sẽ có thêm cơ hội lựa chọn trong nhiều lĩnh vực như việc làm, hàng hóa, dịch vụ, y tế, giáo dục, du lịch,... nhờ các chương trình mà APEC đang triển khai về giao lưu nhân dân, thúc đẩy du lịch...

“Để tận dụng cơ hội này, các tỉnh thành cần chuẩn bị chu đáo, đặc biệt chủ động chuẩn bị về cơ sở vật chất, chỉnh trang đô thị, đào tạo đội ngũ tham gia công tác tổ chức, lễ tân hậu cần, chuẩn bị các ấn phẩm để quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của từng vùng miền, thông tin cho các DN và người dân về các lợi ích, cơ hội của Năm APEC 2017” – Thứ trưởng Sơn lưu ý tới các địa phương.

TP. Đà Nẵng là nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Tin mới cập nhật
Các tin khác