5 ứng dụng dọn dẹp dữ liệu trên điện thoại thông minh Android

Bản in
5 ứng dụng dọn dẹp dữ liệu trên điện thoại thông minh Android

CCleaner, Avira Android Optimizer, 360 Security, SD Maid, DiskUsage sẽ là những công cụ hữu ích giúp bạn dọn dẹp các dữ liệu không cần thiết.

Bạn đang lo lắng về bộ nhớ của điện thoại Android? CCleaner, Avira Android Optimizer, 360 Security, SD Maid, DiskUsage sẽ là những công cụ hữu ích giúp bạn dọn dẹp các dữ liệu không cần thiết và “làm sạch” nhanh chóng chiếc điện thoại thông minh của mình.

CCleaner 

Sau một vài giờ thử nghiệm, cách làm sạch các tập tin đơn giản nhất đó là ứng dụng CCleaner. Bước đầu, sau khi khởi động, ứng dụng sẽ quét thiết bị của bạn để loại bỏ tất cả các dữ liệu thừa. Trong đó, bạn có thể làm sạch bộ nhớ cache của các ứng dụng, của lịch sử duyệt web, các dữ liệu khác trong bộ nhớ cache, lịch sử các cuộc gọi. Điều đó nói rằng, bạn không bị ép buộc làm sạch tất cả và bạn có thể chỉ dọn dẹp ở một mục nhất định, ví dụ như lịch sử duyệt web chẳng hạn.

Ngoài việc dọn dẹp dữ liệu, Ccleaner đóng vai trò như người quản lí các ứng dụng ngoài các ứng dụng mặc định trong Android. Trong tab thứ ba, ứng dụng tập hợp thông tin hệ điều hành như phiên bản của hệ điều hành, thời gian kể từ khi hệ điều hành hoạt động, tình trạng wifi, mạng di động, bộ nhớ RAM, không gian lưu trữ nội bộ, pin (mức độ% và nhiệt độ) và bộ xử lý.

Từ phần cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh những gì ứng dụng được quyền phân tích, cài đặt một widget làm sạch nhanh chóng màn hình chủ hoặc tạo ra một danh sách các tập tin và thư mục được lựa chọn bổ sung để làm sạch. Rõ ràng, ứng dụng này hướng tới quản lí toàn diện. Ccleaner miễn phí từ phiên bản Android 4.0.3 trên Play Store.

Phiên bản của ứng dụng : 1.16.62

Kích cỡ ứng dụng: 5,24 MB

Avira Android Optimizer

Khi bạn mở Avira Android Optimizer lần đầu tiên, ứng dụng này sẽ trực tiếp phân tích các dữ liệu được lưu trữ trong điện thoại thông minh nhằm chỉ cho bạn biết những gì đang làm đầy bộ nhớ điện thoại. Từ đó, ứng dụng sẽ đề xuất cho bạn cách để dọn dẹp các dữ liệu này. Bằng cách nhấp vào một trong các mục của danh sách được lựa chọn để làm sạch, bạn có thể truy cập vào tất cả các tùy chọn của ứng dụng dưới dạng tab: Bộ nhớ làm sạch, quản lý ứng dụng, tối ưu hóa lưu trữ và dọn dẹp các dữ liệu cá nhân.

Trong lĩnh vực dọn dẹp điện thoại, Avira Android Optimizer có lẽ là ứng dụng nhẹ nhất và đơn giản nhất. Ứng dụng miễn phí trên Play Store và tương thích với phiên bản Android 4.0.3 trở lên.

Phiên bản của ứng dụng: 1.3

Kích cỡ ứng dụng: 5,58M

360 Security

Ngoài khả năng làm sạch bộ nhớ của điện thoại Android, 360 Security cũng có thể giám sát việc tự động khởi động của tất cả các ứng dụng mà không cần bắt thiết bị root lại.

Dung lượng tải về lớn hơn so với đối thủ cạnh tranh Avira Android Optimizer nhưng 360 Security là một ứng dụng rất linh hoạt khi sử dụng. Về giao diện, nó được thiết kế khá tỉ mỉ, hoàn toàn miễn phí và tương thích với phiên bản Android 4.0.3 trở lên. 

Phiên bản của ứng dụng: 1.16.62

Kích cỡ ứng dụng: 5,24MB

SD Maid 

Trong lĩnh vực này, ứng dụng tốt nhất trong những ứng dụng tốt nhất để dọn dẹp điện thoại Android của bạn đó là SD Maid. Có sẵn trong hai phiên bản:  Phiên bản miễn phí, SD Maid có thể tìm kiếm các dữ liệu không sử dụng, làm sạch hệ điều hành và cơ sở dữ liệu của Android; Phiên bản Pro (phí 2,4 euro) đề xuất cho bạn một ứng dụng làm sạch và phát hiện các tập tin trùng.

Phiên bản của ứng dụng: 4.4.1

Kích cỡ ứng dụng: 5,43MB

Tương thích: phiên bản từ Android 4.1 trở lên

DiskUsage

Ứng dụng này hơi khác so với các ứng dụng trên, nhưng nó vẫn đóng vai trò gián tiếp trong bộ nhớ của bạn: DiskUsage, hoàn toàn miễn phí, cấp khả năng xem tất cả các tập tin và tài liệu đang chiếm giữ bộ nhớ của điện thoại, một cách khá trực quan giúp bạn nhanh chóng hiểu được cần dọn dẹp những gì.

Phiên bản của ứng dụng: 3.0.5.4

Kích cỡ của ứng dụng: 3,75MB

Tương thích: từ phiên bản Android 4.1 trở lên.

Theo VOV

Tin mới cập nhật
Các tin khác