45 DN Hàn Quốc tham gia ngày hội tuyển dụng lao động tại TP.Hồ Chí Minh

Bản in
45 DN Hàn Quốc tham gia ngày hội tuyển dụng lao động tại TP.Hồ Chí Minh

Ngày 15/12, Tổ chức Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) đã tổ chức Ngày hội tuyển dụng Việt Nam – Hàn Quốc 2016 tại TP.Hồ Chí Minh.

Khai mạc Ngày hội tuyển dụng Việt Nam – Hàn Quốc 2016

Sự kiện tuyển dụng này có sự tham gia của 45 DN lớn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam ở nhiều lĩnh vực như bán lẻ, công nghiệp phụ trợ, sản xuất kinh doanh thực phẩm, máy móc trang thiết bị, logistics… Trong đó, có rất nhiều tên tuổi như Lotte Mart, E - Mart, YS Vina, CJ Group.

Đây là lần thứ 4 Ngày hội tuyển dụng nhân tài Việt - Hàn được tổ chức, tạo cơ hội tìm việc cho tất cả các ứng viên đã và đang đi làm, các sinh viên đã tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp đến từ tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trong cả nước.

Bà Choi Hye Jung, đại diện KOTRA cho biết, ngày hội tuyển dụng tổ chức thường niên tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện để DN hai nước là cơ hội để bổ sung đội ngũ lao động tại chỗ cho DN của mình.

Dưới góc độ nhà tuyển dụng, ông Kim Jae Hyun - Giám đốc Phòng hành chính và Nhân sự Lotte Mart - cho biết chúng tôi tìm kiếm nhiều vị trí công việc quan trọng cho Lotte Mart tại ngày hội tuyển dụng này. Theo ông Kim Jae Hyun các bạn trẻ đến với Lotte Mart cần có tinh thần nhiệt huyết cho công việc, gắn bó với DN. Còn về chuyên môn có thể các bạn chưa đáp ứng được mong muốn của nhà tuyển dụng song chúng tôi sẵn sàng đào tạo thêm để các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập và đáp ứng tốt nhu cầu công việc.

Các DN phỏng vấn các ứng viên tham gia tuyển dụng

Theo KOTRA, hiện Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn là 5,29 tỷ USD, chiếm 29,2% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Đầu tư tăng mạnh thì nhu cầu nguồn nhân lực tại chỗ của các DN Hàn Quốc cũng tăng nhanh chóng. Hiện tại, các DN Hàn Quốc đang sử dụng trên 700 nghìn lao động Việt Nam và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng.

Nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam đang được các DN Hàn Quốc đánh giá cao so với các nước trong khu vực. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu khá cao về lao động cũng như tính đa dạng của các ngành nghề, lao động Việt Nam cần trang bị thêm nữa các kỹ năng về quản trị, ngoại ngữ, xuất nhập khẩu, giao dịch quốc tế.

Tin mới cập nhật
Các tin khác