1.500 nghệ sĩ biểu diễn kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

Bản in
1.500 nghệ sĩ biểu diễn kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

“Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước” là chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc vừa diễn ra tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tối 28/12. Chương trình có sự tham gia của 1.500 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đơn vị nghệ thuật trung ương và địa phương.

o
1.500 nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật "Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước"

Theo Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển đô thị Thăng Long - Hà Nội - đơn vị tổ chức sự kiện: Chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước” được thể hiện theo hình thức hồi tưởng thông qua hồi ức của một người con của quê hương Vĩnh Phúc, trở lại quê hương trong ngày hội lớn của non sông.

Với 5 trường đoạn, bao gồm: Vĩnh Phúc - địa linh nhân kiệt; Vĩnh Phúc - ký ức không quên; Hát về người đồng chí năm xưa; 20 năm bừng sáng; Non sông ngàn năm gấm vóc, chương trình thu hút rất nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng như: Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Hoàng Hồng Ngọc, Khánh Ly, Hồ Quỳnh Hương, Hương Tràm, nhóm Dòng thời gian,…

Ấn tượng nhất trong chương trình là sự xuất hiện của NSƯT Tiến Hợi thể hiện hình tượng Bác Hồ, xung quanh là rất đông nghệ sĩ trong vai quần chúng nhân dân Vĩnh Phúc hồ hởi đón Bác đã gây xúc động mạnh với khán giả, gợi nhớ lại lần Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc lần thứ nhất, ngày 2/3/1963. Lời dặn của Người năm đó: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta…” như còn vang vọng đến hôm nay.

Một điểm nhấn nữa trong chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước” là các nghệ sĩ đã khắc họa lại hình tượng Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Kim Ngọc, một con người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Đảng và nhân dân.

Chương trình nghệ thuật “Vĩnh Phúc đi lên cùng đất nước” được dàn dựng ấn tượng, với mục đích giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, khơi dậy niềm tự hào về quê hương Vĩnh Phúc, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực lao động sản xuất, công tác và học tập để xây dựng, thu hút mọi nguồn lực cho sự phát triển, sớm đưa tỉnh Vĩnh Phúc trở thành thành phố trực thuộc TW vào những năm 20 của thế kỷ XXI.

Tin mới cập nhật
Các tin khác