10 gương mặt xuất sắc nhất sẽ tham gia chung kết English Champion 2017

Bản in
10 gương mặt xuất sắc nhất sẽ tham gia chung kết English Champion 2017

Tối 19/3, hơn 500 thí sinh xuất sắc nhất thuộc hai khu vực miền Bắc và miền Nam đã hoàn thành vòng thi thứ 3 cuộc thi tiếng Anh English Champion 2017.

English Champion 2017 thu hút hơn 20.000 thí sinh toàn quốc tham gia

Với hình thức thi đấu loại trực tiếp, vòng 3 English Champion đã diễn ra khá gay cấn với 4 chặng thi. Ở chặng đầu tiên, từ 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối, mỗi miền sẽ có 7 phút để trả lời 10 câu hỏi, 25 em có số câu trả lời chính xác nhất và thời gian làm bài nhanh nhất sẽ được lựa chọn đi tiếp vào chặng sau. Luật chơi được áp dụng tương tự đối với chặng hai và ba, số thí sinh sẽ giảm xuống tương ứng còn 10 và 3 em. Ở chặng 4, 3 thí sinh xuất sắc nhất đã có phần thi thuyết trình để tìm ra một thí sinh tham dự vòng chung kết.

Mặc dù bị dừng lại ở chặng hai nhưng thí sinh Đặng Xuân Bách (học sinh lớp 8, trường THCS Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) vẫn dành lời khen cho cấu trúc cuộc thi năm nay. “Em thấy các vòng thi và hình thức thi năm nay rất thú vị, không nhàm chán, kiến thức thi rất rộng” – Bách nói. Năm ngoái, Bách cũng là thí sinh vượt hàng ngàn km có mặt tại Hà Nội để tham dự vòng 2 English Champion 2016. Em tỏ ra tiếc nuối vì sau 2 năm vẫn chưa giành được ngôi vị cao nhất và năm sau không còn được thi nữa (English Champion là cuộc thi tiếng Anh toàn quốc không thu phí, được tổ chức thường niên, dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 - PV).

Phụ huynh em Trần Thanh Hùng (trường THCS Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng) - nhà vô địch vòng 3 khối 6 khu vực phía Bắc English Champion 2017 cho biết, tôi cho con thi năm nay là năm thứ 3. Năm 2014 cháu xếp thứ 2 ở vòng thi lựa chọn thí sinh vào chung kết, cháu đã rất buồn một thời gian dài và quyết tâm ở mùa giải năm nay. Chứng kiến vòng loại trực tiếp thí sinh ở vòng 3 này, cả gia đình đều rất hồi hộp và lo lắng.

Còn với nhà vô địch khối 7 miền Bắc, thí sinh Trương Quỳnh Giao (học sinh lớp 7A0, trường Ngôi Sao) chia sẻ: “Chặng thi đầu tiên của vòng 3 em cảm thấy rất áp lực, do chưa quen với cách thi đấu loại trực tiếp nhưng càng bước vào chặng về sau thì tâm lý thấy tốt hơn rất nhiều. Em thấy rằng, vòng thi đấu loại trực tiếp này rất hay khi có thể kiểm tra toàn diện các kỹ năng, tuy nhiên em tin rằng cũng có rất nhiều bạn có kiến thức tốt nhưng bị mất bình tĩnh trong phần thi thuyết trình”.

Trong bài thuyết trình của mình, Quỳnh Giao đã nói về ước mơ trở thành giáo viên lịch sử. Trước đây, em không có nhiều hứng thú, nhưng đến cấp 2 em nhận ra rằng môn lịch sử rất thú vị. Sau này, em mong muốn thay đổi cách dạy để học sinh hứng thú hơn, không chỉ ghi chép, mà còn dạy cho học sinh giá trị về hòa bình, lịch sử cha ông. Nếu em là giáo viên, em sẽ có thêm nhiều trò chơi, câu đố, thử thách để tiết học thú vị hơn. Ví dụ như em có thể nhân hóa một câu chuyện lịch sử giữa 2 quốc gia để học sinh có thể dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ những kiến thức tưởng chừng khô khan.

Bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc Học viện Anh ngữ EQuest, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi nhận định: “Những nhà vô địch, những thế hệ công dân toàn cầu mà chúng tôi đang tìm kiếm là những thí sinh không chỉ có kiến thức, ngoại ngữ mà còn cần bản lĩnh, kỹ năng và sự tự tin. Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn có thể mang học thuyết kiến tạo đến gần gũi với mọi người hơn. English Champion sẽ là nơi các thí sinh được rèn luyện, học hỏi tri thức thông qua các hoạt động giải quyết vấn đề, qua những trải nghiệm thực tế, qua những lần vượt qua khó khăn và chủ động tương tác.”

Kết thúc vòng 3, 10 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối sẽ đại diện cho hai khu vực miền Bắc (bao gồm cả miền Trung) và miền Nam tham gia thi đấu vòng chung kết - được tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh trong các ngày 31/3-2/4/2017. Ban tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ chi phí và dành nhiều phần quà giá trị cho các thí sinh tham gia vòng chung kết tại TP Hồ Chí Minh.  Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động nhà chung (gồm Tập trung – Làm quen – Kết bạn – Kỹ năng mềm), chiếm 20% tổng số điểm. Đêm thi hùng biện theo chủ đề sẽ chiếm 80% điểm số với tiêu chí đánh giá các kỹ năng thuyết trình, hùng biện ý tưởng sáng tạo và sẽ, đồng thời giúp các thí sinh có cơ hội tranh biện với Ban giám khảo để thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân…

10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia tranh giải quán quân English Champion 2017

Khu vực miền Bắc (bao gồm miền Trung):

Khối 4: Nguyễn Chính Nam Khánh, trường tiểu học Ngôi Sao, Hà Nội
Khối 5: Nguyễn Nhật Minh, trường tiểu học Ngôi sao, Hà Nội
Khối 6: Trần Thanh Hùng, trường THCS Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng 

Khối 7: Trương Quỳnh Giao, trường THCS Ngôi Sao, Hà Nội
Khối 8: Nguyễn Mạnh Quân, trường Hà Nội - Amsterdam

Khu vực miền Nam:

Khối 4: Trần Tiểu Băng, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hồ Chí Minh
Khối 5: Nguyễn Ngọc Vinh Sơn, trường tiểu học Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh
Khối 6: Nguyễn Phúc Chương, trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP Hồ Chí Minh
Khối 7: Lê Chí Đạt, trường THCS - THPT Việt Úc, TP Hồ Chí Minh
Khối 8: Bùi Vũ Gia Phúc, trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP Hồ Chí Minh

TIN LIÊN QUAN
2000 thí sinh cả nước thi Vòng 2 English Champion 2017
Hơn 20.000 thí sinh toàn quốc thi English Champion 2017
English Champion 2017 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Tin mới cập nhật
Các tin khác